Trang chủ
top
Dòng sự kiên Dòng sự kiện:

Nhiều trẻ em Việt vẫn chưa biết đến sữa

15:02:54 15-12-2013

Bộ trưởng Lao động Thương binh và Xã hội - Phạm Thị Hải Chuyền cho biết so với thế giới, trẻ em Việt vẫn bị xếp vào diện yếu về thể lực, tỷ lệ suy dinh dưỡng, thấp còi cao. Thậm chí, không ít trẻ em còn chưa biết đến khái niệm uống sữa.

Phát biểu tại buổi trao tặng sữa miễn phí cho trẻ em nghèo tại huyện Cẩm Khê, tỉnh Phú Thọ ngày 8/12, bà Chuyền cho biết Việt Nam hiện còn nhiều trẻ em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn, chưa được chăm sóc đầy đủ về mặt dinh dưỡng, ít được uống sữa hoặc thậm chí không biết đến sữa. Do đó, cứ 4 trẻ em Việt Nam thì có một trẻ em bị suy dinh dưỡng thể thấp còi, trong 6 trẻ thì có một trẻ bị suy dinh dưỡng thể nhẹ cân (tương ứng 26,7% và 16,2% - theo kết quả nghiên cứu của Viện Dinh dưỡng năm 2012). Vì vậy, việc phát sữa miễn phí cho trẻ em tại các vùng quê được coi là hoạt động xã hội mang ý nghĩa rất lớn.

VNM3.jpg

Bà Nguyễn Thị Kim Ngân, Phó chủ tịch Quốc Hội- Ủy viên Bộ chính trị, Bí thư Trung ương Đảng trao sữa cho trẻ em huyện Cẩm Khê (Phú Thọ).

Tại trường Tiểu học Đồng Lương, huyện Cẩm Khê, tỉnh Phú Thọ, sáng 8/12, 33.000 ly sữa đã được mang tới cho 556 trẻ em nghèo, có hoàn cảnh khó khăn. 33.000 ly sữa này nằm trong tổng số hơn 42.000 ly sữa tỉnh Phú Thọ được nhận trong chương trình Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam. Đây cũng là chương trình trao tặng cuối cùng trong hành trình tặng sữa cho trẻ em nghèo năm 2013.

Xã Đồng Lương, huyện Cẩm Khê có đến hơn 70% dân số làm nông nghiệp, cuộc sống rất khó khăn, nhiều em nhỏ vừa đi học vừa phải đi làm để giúp đỡ gia đình. Tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng ở xã đầu năm nay là 15,6%. Không ít em chưa một lần được uống sữa, bởi ở nơi khó khăn, đó là điều xa xỉ. Em Trần Kim Lê, lớp 4A, trường tiểu học Đồng Lương cho biết: "Em chưa bao giờ được uống sữa vì thường ngày gia đình đủ cơm ăn là may lắm rồi. Sau khi đi học em còn cắt cỏ, chăn bò để giúp gia đình. Em rất vui vì là một trong những bạn được nhận sữa miễn phí, nó rất ngon và thơm".

VNM1.jpg

Bà Bùi Thị Hương, Giám đốc đối Ngoại Vinamilk đại diện Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam trao tặng 42.000 ly sữa cho trẻ em tỉnh Phú Thọ.

Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam được thành lập từ năm 2008, dưới sự chủ trì của Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam - Bộ Lao động Thương binh Xã hội cùng phối hợp với Vinamilk. Trong năm 2013, quỹ trao cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn một lượng sữa trị giá 6 tỷ đồng. Như vậy, tính đến nay tổng số lượng sữa mà quỹ sữa đã đem đến cho hơn 286.000 trẻ em khó khăn tại Việt Nam là hơn 20 triệu ly sữa, tương đương khoảng 75 tỷ đồng. Toàn bộ số sữa này sẽ được Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam cùng nhà tài trợ chuyển trực tiếp đến các trung tâm nuôi dưỡng trẻ mồ côi, khuyết tật, trung tâm bảo trợ xã hội tại 58 tỉnh thành trên cả nước để các em nhỏ sử dụng liên tục trong vòng 3 tháng đối với sản phẩm sữa nước và khoảng 2 tháng đối với sữa bột.

VNM2.jpg

Hai đại sứ của chương trình Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam là nghệ sĩ Xuân Bắc và Hoa hậu Hương Giang trò chuyện và cùng chơi những trò chơi vui nhộn với các em bé xã Đồng Lương.

Đại diện đơn vị tài trợ cho chương trình Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam, bà Bùi Thị Hương - Giám đốc Đối ngoại của Vinamilk chia sẻ: “Mỗi ngày 2 ly sữa và uống liên tục trong 2 tháng tưởng là điều đơn giản nhưng rất nhiều em chưa có được điều đó. Việc trao sữa cho trẻ em nghèo, giúp các em nâng cao thể chất và trí tuệ là điều rất cần thiết. Thông qua Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam, Vinamilk mong muốn được góp phần cải thiện phần nào điều kiện dinh dưỡng cho các em".

Trong 10 năm trở lại đây, tình hình tiêu thụ sữa bình quân đầu người hàng năm tại Việt Nam đã tăng 9%, từ mức 8,09l vào năm 2000 lên 14,8l vào năm 2010. Song con số này vẫn thấp hơn nhiều so với các nước trong khu vực như Thái Lan (23l) và Trung Quốc (25l). Đối với các tỉnh thành khó khăn, trẻ em vẫn rất "khát" sữa, có những em chưa từng biết đến một ly sữa. Đó là một trong những nguyên nhân dẫn đến tỷ lệ trẻ em suy dinh dưỡng ở Việt Nam vẫn khá cao. Theo thống kê của Viện Dinh dưỡng quốc gia năm 2012, 4 trẻ em Việt Nam thì có một bé bị suy dinh dưỡng, trong 6 trẻ thì có một bé vị suy dinh dưỡng thể nhẹ cân, tương đương 26,7% và 16,2%.

  
anhminh gift
Ghế lưới VP
troi  trang zenfdy
banner tuyen dung
Thiết kế web bán hàng | Đại Thống
Tin xem nhiều nhất
Chùa Huyền Trang
Tin nóng tuần qua
Mark Zuckerberg giàu nhất thế giới tính theo tuổi
Mark Zuckerberg giàu nhất thế giới tính theo tuổi
Những doanh nhân thành đạt từ số 0
Những doanh nhân thành đạt từ số 0
Quyền lực và sức ép
Quyền lực và sức ép
Phó TGĐ VietJet Air: Muốn bay phải có nghề
Phó TGĐ VietJet Air: Muốn bay phải có nghề
Bầu Đức: Quyền lực và bụi bặm
Bầu Đức: Quyền lực và bụi bặm
Thói quen dậy sớm của các CEO nổi tiếng
Thói quen dậy sớm của các CEO nổi tiếng
Full banner 1
 
 
 

Giấy phép số: 70/GP-STTTT cấp ngày 16/11/2017

Email:info.doanhnhantienphong@gmail.com

Quản lý nội dung: PGĐ Nguyễn Thanh Tuấn. Liên hệ quảng cáo: 09 16 19 00 99

Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Văn Sáng.

Đơn vị chủ quản: VBC Việt Nam

Địa chỉ: Lầu I - 201 Bờ Bao Tân Thắng, P. Sơn Kỳ, Q. Tân Phú, TPHCM


 Góp ý - Liên hệ

® Bản quyền thuộc về Doanhnhanthanhdatonline.com