Trang chủ
top
Dòng sự kiên Dòng sự kiện:

Phạm Trung Kiên đoạt giải nhất Tiếng hát truyền hình 2013

14:35:00 15-12-2013

Phạm Trung Kiên đoạt giải nhất Tiếng hát truyền hình 2013

Giọng ca đến từ Bình Thuận xuất sắc vượt qua hai đối thủ trong đêm chung kết xếp hạng để trở thành người chiến thắng của cuộc thi.
Cuộc thi Tiếng hát Truyền hình vừa khép lại mùa thi thứ 23 với đêm Chung kết thứ 5, diễn ra vào tối 13/12/2013 tại Nhà hát Đài truyền hình TP.HCM. Ngôi vị Quán quân đã được trao cho thí sinh Phạm Trung Kiên đến từ Bình Thuận, sau khi anh xuất sắc vượt qua Phạm Khánh Ngọc và Đỗ Thị Phương Diệp. Dù khá tự tin và lúc nào cũng mĩm cười nhưng chàng trai xứ biển đã không kìm được nước mắt trong giây phúc bước lên bục vinh quang. Trong giây phút xúc động này, Trung Kiên cho biết người mà anh nghĩ đến đầu tiên đó là bố mẹ  những người đang dõi theo hành trình của anh qua truyền hình trực tiếp tại quê nhà.

Tiếng hát Truyền hình vừa khép lại mùa thi thứ 23 với đêm chung kết diễn ra tối 13/12 tại Nhà hát Đài truyền hình TP HCM. Ngôi vị quán quân được trao cho thí sinh Phạm Trung Kiên. Anh xuất sắc vượt qua Phạm Khánh Ngọc và Đỗ Thị Phương Diệp. Dù khá tự tin và lúc nào cũng mỉm cười, chàng trai Bình Thuận đã không kìm được nước mắt trong giây phút bước lên bục vinh quang. Anh cho biết người mà anh nghĩ đến đầu tiên là bố mẹ, những người đang dõi theo hành trình của anh qua truyền hình trực tiếp tại quê nhà. Anh nhận được 100 triệu đồng tiền mặt và những giải thưởng hiện vật đi kèm.

Ngoài giải nhất, Trung Kiên còn nhận giải Thí sinh hát dòng nhạc truyền thống cách mạng truyền cảm nhất do báo chí bình chọn.

Đứng thứ hai sau Trung Kiên là Phạm Khánh Ngọc  một trong những thí sinh xuất sắc nhất của Tiếng hát Truyền hình 2013 với bề dày thành tích đáng nể. Cô cũng là thí sinh được Ban Giám khảo chuyên môn đánh giá cao nhất về khả năng thanh nhạc. Ngoài giải Nhì trị giá 60 triệu đồng, Phạm Khánh Ngọc còn đoạt giải thí sinh có tổng bình chọn cao nhất từ khán giả qua 5 đêm chung kết.

Về nhì là Phạm Khánh Ngọc. Cô cũng là thí sinh được ban giám khảo chuyên môn gồm: Đoan Trang, Thanh Thúy, Bảo Lan, nhạc sĩ Trần Long Ẩn, Nam Khánh đánh giá cao nhất về khả năng thanh nhạc. Cô còn đoạt giải Thí sinh có tổng bình chọn cao nhất từ khán giả.

4_1386978720.jpg

Khác với những năm trước, sau phần trình diễn của top 3, chương trình dựa trên số điểm của ban giám khảo chọn người chiến thắng. Năm nay để tạo sự hấp dẫn, ban tổ chức yêu cầu top 2 tiếp tục so kè tài năng để tìm ra người xứng đáng. Phạm Trung Kiên và Phạm Khánh Ngọc cùng thể hiện ca khúc Tình yêu tôi hát. Đây là bài hát dành cho tông nam nên có phần gây bất lợi cho giọng ca nữ. Nam thí sinh được đánh giá cao trong phần thi này và giành giải quán quân. Anh thắng sít sao đối thủ với 19,73 điểm so với 19,63 của Khánh Ngọc.

Phát huy thế mạnh ở dòng nhạc truyền thống cách mạng, trong vòng thi đầu tiên (đơn ca), Trung Kiên chọn ca khúc Hà Nội linh thiêng hào hoa của nhạc sỹ Lê Mây.

Trước đó, giải nhất Tiếng hát truyền hình 2013 đã phát huy thế mạnh của anh ở dòng nhạc truyền thống cách mạng. Ở phần thi đơn ca, Trung Kiên chọn ca khúc Hà Nội linh thiêng hào hoa của nhạc sĩ Lê Mây.

Phần thi thứ hai, anh song ca cùng Giải Nhất Tiếng hát Truyền hình năm 2000  ca sỹ  Đức Tuấn ca khúc Chuyện về một tình yêu.

Phần thi thứ hai, anh song ca cùng giải nhất Tiếng hát truyền hình năm 2000 - Đức Tuấn - ca khúc Chuyện về một tình yêu. Với cách thể hiện giàu cảm xúc, Phạm Trung Kiên đã chuyển tải đến người nghe tới gần hơn cái hồn của bài hát. Giám khảo Nam Khánh đã phải thốt lên: "Trung Kiên, em rất thông minh khi lựa chọn hai ca khúc phô được chất giọng nam cao của mình. Quả thực phần thi của bạn tôi không có gì để chê cả".

Từ phần thi đầu tiên với ca khúc tự chọn, Khánh Ngọc đã chinh phục những khán giả yêu dòng nhạc Cách Mạng bằng ca khúc Cô gái vót chông.

Với ca khúc tự chọn, Khánh Ngọc đã chinh phục những khán giả yêu dòng nhạc cách mạng bằng bài Cô gái vót chông.

Từ phần thi đầu tiên với ca khúc tự chọn, Khánh Ngọc đã chinh phục những khán giả yêu dòng nhạc Cách Mạng bằng ca khúc Cô gái vót chông. Tuy nhiên đến với phần thi thứ hai song ca cùng quán quân trước của Tiếng hát Truyền hình - Võ Hạ Trâm, Phạm Khánh Ngọc đã chọn lựa ca khúc ballad ngọt ngào và trữ tình. Nhưng cũng chính bài hát này khiến cho Khánh Ngọc dễ dàng lộ ra nhược điểm trong phong cách trình diễn. Ca sĩ Đoan Trang cho rằng: "Khánh Ngọc định hình được phong cách nhạc thính phòng, về kỹ thuật khó bắt lỗi nhưng Khánh Ngọc vẫn không có được cảm xúc trong các bài hát. Giọng hát và phong cách trình diễn của em cứ đều đều một màu và không có gì là nổi bật."

Phần thi thứ hai song ca cùng Võ Hạ Trâm, Phạm Khánh Ngọc đã chọn lựa ca khúc ballad ngọt ngào và trữ tình. Nhưng cũng chính bài hát này khiến cho cô dễ dàng lộ ra nhược điểm trong phong cách trình diễn. Ca sĩ Đoan Trang cho rằng: "Khánh Ngọc định hình được phong cách nhạc thính phòng, về kỹ thuật khó bắt lỗi nhưng em vẫn không có được cảm xúc trong các bài hát. Giọng hát và phong cách trình diễn của em cứ đều đều một màu, không có gì là nổi bật.".

9_1386978720.jpg

Đứng thứ ba là Đỗ Thị Phương Diệp. Đêm qua cô có phần trình diễn khá sôi động trong nhạc phẩm Ngựa ô thương nhớ.

10_1386978720.jpg

Phương Diệp song ca cùng Đỗ Tùng Lâm bài Độc huyền cầm.

Nguyễn Trương Minh Dũng và Phùng Thu Trang cùng đồng giải Khuyến khích. Riêng thí sinh Nguyễn Trương Minh Dũng sinh năm 1995 nhận thêm giải Thí sinh nhỏ tuổi nhất. Đặc biệt, ngoài giải Khuyến khích, Huỳnh Tấn Đạo còn giành được 2 giải Thí sinh được khán giả yêu thích nhất đêm chung kết 4 và thí sinh hát dòng nhạc dân ca và mang âm hưởng dân ca được yêu thích nhất, nâng tổng số giải thưởng mà anh đạt được ở cuộc thi lên con số 6. Có thể nói, đây là kỷ lục giải thưởng dành cho một thí sinh chưa từng có trong lịch sử 23 năm của cuộc thi Tiếng hát Truyền hình.

Nguyễn Trương Minh Dũng và Phùng Thu Trang đồng giải khuyến khích. Riêng thí sinh Nguyễn Trương Minh Dũng sinh năm 1995 nhận thêm giải Thí sinh nhỏ tuổi nhất. Đặc biệt, ngoài giải khuyến khích, Huỳnh Tấn Đạo còn giành được hai giải Thí sinh được khán giả yêu thích nhất đêm chung kết 4 và Thí sinh hát dòng nhạc dân ca và mang âm hưởng dân ca được yêu thích nhất.

Ý kiến bạn đọc

  

Bài viết cùng chuyên mục

Hiếu Hiền bị bế ra khỏi sân khấu Top ModelHiếu Hiền bị bế ra khỏi sân khấu Top Model

Tập 10 của Vietnam's Next Top Model, phát sóng tối 8/12, đặt 6 thí sinh vào tình huống thử thách diễn xuất với nam diễn viên Hiếu Hiền. Thí sinh hoàn toàn không biết họ sẽ phải diễn trong tiểu phẩm mang nội dung gì. Họ chỉ có thể ứng biến khi Hiếu Hiền đưa ra câu thoại. Trong ảnh:...

Lâm Chi Khanh hát hết mình dù liveshow vắng khán giảLâm Chi Khanh hát hết mình dù liveshow vắng khán giả

Chương trình Nếu em được lựa chọn của Lâm Chi Khanh diễn ra tối 12/12 tại sân khấu Lan Anh, TP HCM. Đêm nhạc mở màn lúc 20h nhưng do không đủ khách nên phải dời lại gần một tiếng. Trước giờ trình diễn, ban tổ chức phải huy động khán giả hai bên khán đài và phía sau dồn về...

MV mới của Khởi My đạt mốc 2 triệu người xemMV mới của Khởi My đạt mốc 2 triệu người xem

MV "Gửi cho anh 2" kể câu chuyện tình lãng mạn tiếp theo của "Gửi cho anh 1" về đôi bạn trẻ xa nhau do hiểu lầm của chàng trai, tạo nên sự tiếc nuối trong lòng người xem. Ở phần 2, câu chuyện được nữ ca sĩ mở nút thắt bằng cái kết đẹp. Nữ ca sĩ trình bày ba ca khúc chính:...

Lộ diện 7 nghệ sĩ thi Bước nhảy hoàn vũ 2014Lộ diện 7 nghệ sĩ thi Bước nhảy hoàn vũ 2014

Ngân Khánh cho biết, cô rất yêu thích nghệ thuật nhảy múa nói chung và bộ môn dancesport nói riêng. Cách đây không lâu, khi trình diễn tại liveshow 4 Vũ điệu đam mê, Ngân Khánh nhận được nhiều lời khen ngợi với kỹ thuật đẹp mắt. Riêng ca sĩ Tim, từng được mệnh danh là "Bi Rain Việt...

Vợ chồng Thúy Hạnh tình tứ ở Ấn ĐộVợ chồng Thúy Hạnh tình tứ ở Ấn Độ

Vài ngày trước, Thúy Hạnh và ông xã có chuyến trải nghiệm trường đua F1 quốc tế Budhh International Circuit gần thủ đô New Dehli của Ấn Độ.Thúy Hạnh thích thú khi thăm ngôi đền Taj Mahal - một trong 7 kỳ quan nổi tiếng nhất thế giới - được xây dựng từ thế kỷ 17.

Lâm Chi Khanh hội ngộ Hoa hậu chuyển giới Thái Lan Lâm Chi Khanh hội ngộ Hoa hậu chuyển giới Thái Lan

Áo dài của Hương Trâm tại Hoa hậu Quốc tế  Áo dài của Hương Trâm tại Hoa hậu Quốc tế

Nghệ sĩ Việt lộng lẫy dự Ngôi Sao của năm Nghệ sĩ Việt lộng lẫy dự Ngôi Sao của năm

Angela Phương Trinh sexy, khách nước ngoài ngơ ngẩn Angela Phương Trinh sexy, khách nước ngoài ngơ ngẩn

Vẻ gợi tình và nguồn cơn xa xỉ của Đinh Phương Ánh Vẻ gợi tình và nguồn cơn xa xỉ của Đinh Phương Ánh

Siêu mẫu tuổi teen thướt tha tà áo dài Việt Siêu mẫu tuổi teen thướt tha tà áo dài Việt

Kí sự thời trang từ thiện của Lý Nhã Kỳ Kí sự thời trang từ thiện của Lý Nhã Kỳ

anhminh gift
Ghế lưới VP
golden star communication
troi  trang zenfdy
thoi trang blue ocean
ich can huyen dieu
banner tuyen dung
Thiết kế web bán hàng | Đại Thống
Tin xem nhiều nhất
Video clip nổi bật
Chùa Huyền Trang
Tin hot tuần qua
Bàn tay sắt  và 4 chiến lược của Trương Đình Anh
Bàn tay sắt và 4 chiến lược của Trương Đình...
Mark Zuckerberg giàu nhất thế giới tính theo tuổi
Mark Zuckerberg giàu nhất thế giới tính theo tuổi
Những doanh nhân thành đạt từ số 0
Những doanh nhân thành đạt từ số 0
10 CEO thu nhập cao nhất ở New York
10 CEO thu nhập cao nhất ở New York
Chân dung 10 nữ doanh nhân quyền lực Á châu
Chân dung 10 nữ doanh nhân quyền lực Á châu
Quyền lực và sức ép
Quyền lực và sức ép
Phó TGĐ VietJet Air: Muốn bay phải có nghề
Phó TGĐ VietJet Air: Muốn bay phải có nghề
Bầu Đức: Quyền lực và bụi bặm
Bầu Đức: Quyền lực và bụi bặm
Trò chuyện với người giàu thứ 7 trên sàn chứng khoán
Trò chuyện với người giàu thứ 7 trên sàn...
Thói quen dậy sớm của các CEO nổi tiếng
Thói quen dậy sớm của các CEO nổi tiếng
Thành công không chỉ từ sự may mắn
Thành công không chỉ từ sự may mắn
Vương Kiện Lâm: Phát tài nhờ nhà ổ chuột
Vương Kiện Lâm: Phát tài nhờ nhà ổ chuột
Full banner 1
 
 
 

VP: Số 65, Đường số 51, P 14, Q. Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh
Điện thoại/Fax: 08 6 29 58 152 - 08 6 29 58 153
Website:www.tapchidoanhnhanthanhdat.vn 
Email: toasoan@tapchidoanhnhanthanhdat.vn   l   Hotline: 09 16 19 00 99
Hợp tác phát triển cùng Tạp chí Thương gia & Thị trường

 

 Góp ý - Liên hệ

® Bản quyền thuộc về CEOThanhDat.vn