Trang chủ
top
Dòng sự kiên Dòng sự kiện:

Cô gái 24 tuổi kiếm hơn 120 triệu một tháng

13:17:16 19-12-2015

Nghĩ ra ý tưởng kinh doanh đồ uống từ thiên nhiên tốt cho sức khỏe, cô chủ nhỏ Bồ Thị Thùy Linh, 24 tuổi mỗi tháng cung cấp ra thị trường hàng nghìn chai nước. 

 Từng là học sinh chuyên sinh và ước mơ trở thành bác sĩ, Linh lại chọn ngành quản trị kinh doanh của Đại học Ngoại ngữ Tin học (Huflit) để học và nối nghiệp gia đình. Sau khi ra trường, cô biến suy nghĩ “đột xuất” của mình trở thành hiện thực bằng cách chế tạo ra đồ uống từ thiên nhiên tốt cho sức khỏe, với thiết kế bao bì độc đáo.

Vào Noel 2012, lúc đó trào lưu "trà chanh chém gió" đang nở rộ, Linh nghĩ ngay tới việc sở hữu một quán nước kiểu này. Tuy nhiên, trào lưu "trà tranh chém gió" chỉ bùng lên rồi có thể tắt nhanh, nên Linh tính phải làm sao tạo ra sự khác biệt và quan trọng nhất là quan tâm tới sức khỏe người tiêu dùng. Do vậy, theo Linh chế biến nước uống hoàn toàn từ những trái cây, rau quả, lá thiên nhiên là phù hợp nhất. Đồng thời, cô tập trung vào các loại nước uống giải nhiệt và có công dụng phòng ngừa bệnh tật. Với mong muốn quán mở ra mọi người tụ tập đông như đi bão nên thương hiệu “BÃO” được ra đời từ đó.

bao2-3572-1379950771.jpg
Nước uống ở quán của Linh được chế biến từ những trái cây, rau quả, lá thiên nhiên. Ảnh: Hồng Châu.

Vốn đầu tư ban đầu của Linh là 300 triệu đồng. Đây là số tiền mà Linh đã dành dụm trong quá trình đi làm từ khi còn là sinh viên năm thứ hai. Hiện nay trung bình một ngày quán của Linh giao khoảng 300 chai và hơn 200 lượt khách tới quán. Đông nhất là các buổi tối thứ 2, 4, 6, 7. Một tháng doanh thu tại quán Linh có khi hơn 120 triệu đồng. Tuy nhiên, Linh cho hay số tiền kiếm được vẫn phải bù vào những chi phí bỏ ra trước đó nên lãi thu về còn thấp.

Là người lần đầu lao vào kinh doanh một thứ nước uống mà mình chưa bao giờ dùng thử, Linh cũng không ngừng dày công nghiên cứu mỗi đêm, sau đó tự mua nguyên liệu về làm thử cho bạn bè uống miễn phí để cảm nhận đóng góp ý kiến. Đồng thời, Linh còn phải đi học cách chế biến và kiểm nguồn nước an toàn ở cơ quan vệ sinh thực phẩm.

Hàng ngày, Linh thức dậy từ 5h sáng để nấu nước và chuẩn bị đồ pha chế.  Ngày nào khung thời gian làm việc của Linh cũng dày đặc từ 5h sáng đến 12h tối. Bởi lẽ, ngoài việc là cô chủ nhỏ của một quán nước Linh còn là chủ một trang web ăn cái gì và chuyên làm công tác tổ chức sự kiện cho công ty giải trí.

bao1-2587-1379950771.jpg
Vào các buổi tối  thứ 2, 4, 6, 7 quán của Linh luôn đông khách. Ảnh: Hồng Châu.

Quy trình chế biến của Linh khá quy củ. Thay vì chọn chai là chất liệu nhựa, Linh dùng thủy tinh, tuy dễ vỡ nhưng độ an toàn vệ sinh cao. Toàn bộ chai đều được trụng qua nước sôi rồi để khô mới đóng hộp. Nút đậy được Linh sử dụng bằng gỗ bần. Trên miệng chai có ghi đầy đủ thông tin về thành phần và công dụng của mỗi loại nước uống khá ngộ nghĩnh. Theo Linh cách chọn lựa chai và nút đậy được cô tham khảo từ người Nhật. Điều quan trọng là thành phần đồ uống được làm từ các loại trái cây, đậu, sa kê, nha đam nguyên chất, tất cả đều được nấu với đường phèn, không có phẩm màu hay bất cứ loại chất nào.

Sản phẩm của Linh có giấy chứng nhận về an toàn vệ sinh thực phẩm. Thông thường khi giao hàng cho khách ở xa Linh thường cho sản phẩm vào túi giữ nhiệt, sau đó dải lên một lớp đá để chất lượng sản phẩm được ổn định. Để giới thiệu sản phẩm của mình, Linh đã tặng 1.000 sản phẩm cho bạn bè và khách hàng dùng thử. Sau lần dùng thử, bạn bè và nhiều khách hàng đã trở thành người tiêu dùng thân thiết và ủng hộ sản phẩm của Linh nhiều hơn.

Ngoài ra, vào các ngày lễ, Linh thường xuyên tổ chức sự kiện, giao lưu vui chơi miễn phí tại quán để phục vụ khách hàng. Những ngày như thế lượng khách đến gấp đôi so với bình thường, đôi khi, khách hàng phải ngồi ra tới đường, Linh chia sẻ.

Đối với khách hàng đặt hàng qua điện thoại hoặc facebook, nhân viên của Linh giao tận nơi hoàn toàn miễn phí. Tuy nhiên, hiện nay Linh mới chỉ dám giao hàng những quận trong nội thành, còn ngoại thành cũng có khá nhiều người đặt hàng nhưng Linh không dám nhận vì chưa có điều kiện.

“Có nhiều khách hàng ở các tỉnh khác đề nghị em mở đại lý phân phối, tuy nhiên em nhận thấy còn nhiều khó khăn, hạn sử dụng của sản phẩm chỉ trong 2 ngày cho nên nếu mở đại lý ở các tỉnh sản phẩm có thể sẽ không được đảm bảo và chất lượng sẽ thiếu đồng đều nên em không đồng ý”, Linh chia sẻ thêm.

Ý kiến bạn đọc

Thuy linh oi,c rat ung ho cong viec cua e lam C muon ung ho e,nhung quan cua e o dau vay C dang o can tho,co Diep c Di qua quan cua e c ung Ho e nhe.e cho c biet DC quan e nhe.ok
Thuy  16:01:14 26/02/2014

  

Bài viết cùng chuyên mục

Bí quyết làm giàu của các triệu phú thế giớiBí quyết làm giàu của các triệu phú thế giới

Lập trình ngôn ngữ tư duy (Neuro Linguistic Program - NLP) là bộ môn khoa học về hoàn thiện bản thân với những phương pháp hiệu quả nhất, giúp người rèn luyện có thể trở thành người xuất chúng. Từ lý thuyết về sự kết hợp giữa ngôn ngữ, giao tiếp và suy nghĩ cộng với những...

Bán cua onlineBán cua online

Để thành công trong kinh doanh cua online, anh Nguyễn Hoàng Văn phải dành nhiều tháng nằm vùng ở Cà Mau học cách nhận biết, bảo quản cua và thậm chí sang nước ngoài tìm hiểu cách bán hàng, làm thương hiệu.

Kỹ sư thủy sản đam mê kinh doanh đường thốt nốtKỹ sư thủy sản đam mê kinh doanh đường thốt nốt

Tốt nghiệp ngành chế biến thủy sản ở Nha Trang, nhưng kinh doanh thốt nốt ở quê nhà An Giang mới thực sự là niềm đam mê của anh Thái Quốc Huy. Khi xác định rõ hướng đi cho tương lai, anh từ bỏ công việc với mức thu nhập khá ở TP HCM về quê xây dựng sự nghiệp cho riêng mình.

Kiếm tiền từ nuôi gà Đông TảoKiếm tiền từ nuôi gà Đông Tảo

Trong một lần xem giới thiệu về gà Đông Tảo trên trang tạp chí, anh Nguyễn Hữu Minh, ở quận 9, TP HCM bị chúng thu hút bởi dáng đứng bệ vệ, cặp chân to xấu xí nhưng rất ấn tượng. Ý định sở hữu những chú gà quý hiếm trong vườn nhà thôi thúc anh đến nơi sản sinh ra loại gia...

Chủ trang trại làm giàu từ 2 triệu đồngChủ trang trại làm giàu từ 2 triệu đồng

Trước năm 2006, kinh tế gia đình anh Hoàng Trọng Hậu (sinh năm 76) tại thôn Tam Đa, xã Tam Đa, huyện Phù Cừ, tỉnh Hưng Yên gặp nhiều khó khăn và thuộc diện nghèo ở địa phương. Là người khuyết tật, lưng gù từ nhỏ nên bản thân anh cũng thường xuyên phải chi phí tốn kém cho việc...

Đại gia địa ốc mất tiền nhiều nhất trên sàn chứng khoán 2013 Đại gia địa ốc mất tiền nhiều nhất trên sàn chứng khoán 2013

Ba thập kỷ doanh nghiệp tư nhân Việt Ba thập kỷ doanh nghiệp tư nhân Việt

anhminh gift
Ghế lưới VP
golden star communication
troi  trang zenfdy
thoi trang blue ocean
ich can huyen dieu
banner tuyen dung
Thiết kế web bán hàng | Đại Thống
Tin xem nhiều nhất
Video clip nổi bật
Chùa Huyền Trang
Tin hot tuần qua
Bàn tay sắt  và 4 chiến lược của Trương Đình Anh
Bàn tay sắt và 4 chiến lược của Trương Đình...
Mark Zuckerberg giàu nhất thế giới tính theo tuổi
Mark Zuckerberg giàu nhất thế giới tính theo tuổi
Những doanh nhân thành đạt từ số 0
Những doanh nhân thành đạt từ số 0
10 CEO thu nhập cao nhất ở New York
10 CEO thu nhập cao nhất ở New York
Chân dung 10 nữ doanh nhân quyền lực Á châu
Chân dung 10 nữ doanh nhân quyền lực Á châu
Quyền lực và sức ép
Quyền lực và sức ép
Phó TGĐ VietJet Air: Muốn bay phải có nghề
Phó TGĐ VietJet Air: Muốn bay phải có nghề
Bầu Đức: Quyền lực và bụi bặm
Bầu Đức: Quyền lực và bụi bặm
Trò chuyện với người giàu thứ 7 trên sàn chứng khoán
Trò chuyện với người giàu thứ 7 trên sàn...
Thói quen dậy sớm của các CEO nổi tiếng
Thói quen dậy sớm của các CEO nổi tiếng
Thành công không chỉ từ sự may mắn
Thành công không chỉ từ sự may mắn
Vương Kiện Lâm: Phát tài nhờ nhà ổ chuột
Vương Kiện Lâm: Phát tài nhờ nhà ổ chuột
Full banner 1
 
 
 

VP: Số 65, Đường số 51, P 14, Q. Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh
Điện thoại/Fax: 08 6 29 58 152 - 08 6 29 58 153
Website:www.tapchidoanhnhanthanhdat.vn 
Email: toasoan@tapchidoanhnhanthanhdat.vn   l   Hotline: 09 16 19 00 99
Hợp tác phát triển cùng Tạp chí Thương gia & Thị trường

 

 Góp ý - Liên hệ

® Bản quyền thuộc về CEOThanhDat.vn