Trang chủ
top
Dòng sự kiên Dòng sự kiện:

Cơ sở sản xuất chế biến mua bán nước mắm Mỹ Quang

08:45:21 03-08-2016

Doanh nhân Nguyễn Thị Thúy Hằng sinh năm 1977, sinh ra và lớn lên tại một vùng quê nghèo thôn Mỹ Quang Nam, xã An Chấn, huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên. Huyện Tuy An nằm ven biển tỉnh Phú Yên phía bắc giáp thị xã Sông Cầu và huyện Đồng Xuân, phía tây là huyện Sơn Hòa, phía nam là thành phố Tuy Hòa, phía đông là biển đông. Phú Yên là một tỉnh ven biển thuộc vùng duyên hải Nam Trung bộ có hai mùa mưa nắng, khí hậu và thời tiết chịu chế độ gió mùa mùa hạ và gió tây khô nóng (gió Lào) từ phía tây cùng với gió mùa mùa đông từ biển thổi vào.

Chị Nguyễn Thị Thúy Hằng giám đốc Thương hiệu nước mắm Mỹ Quang

Năm 14 tuổi, Nguyễn Thị Thúy Hằng đã biết lập thân, tự kiếm việc để làm kiếm tiền lo cho bản thân mình giảm gánh nặng cho gia đình. Vì hoàn cảnh gia đình khó khăn, đành phải sống xa nhà, các chị em sớm khăn gói vào Thành phố Tuy Hòa sống, học tập. Ngày ấy bố làm việc công chức nhà nước, mẹ ở nhà tần tảo với công việc muối nước mắm cá cơm, nghề đã được truyền lại từ phía ông bà là những người đi trước. Bố mẹ cật lực làm việc nhưng với tổng thu nhập hàng tháng thì cũng chỉ đủ ăn, đủ mặt, không đủ trang trải chi phí cho bốn chị em học tập, bố từ bỏ việc công chức nhà nước để đi đánh bắt cá xa bờ, nhiều chuyến đi dài ngày của bố ở ngoài biển khơi, có những năm tết đến bố không về nhà chung vui cùng với gia đình được. 

Nước Mắm Mỹ Quang nhận giải thương hiệu 2016

Các chị em thi đua nhau vừa học vừa làm để phụ giúp bố mẹ, mỗi lần học xong thì tranh thủ phụ giúp mẹ làm mắm, nuôi gà, chăn vịt, làm bánh, nấu nước đậu nành…, đem bán kiếm tiền. Những ngày nào không đến lớp học thì các chị em phụ bán nước mắm giúp mẹ, cứ mỗi tuần đến chiều thứ 7, hai chị em (chị 2 và Nguyễn Thị Thúy Hằng) đạp xe đạp từ Thành phố Tuy Hòa về quê chơi thăm nhà, thăm gia đình, chiều chủ nhật hoặc sáng sớm ngày thứ 2 thì hai chị em lại đạp xe đạp vào Thành phố Tuy Hòa để học và đi làm. Trên mỗi chiếc xe của hai chị em lúc nào cũng luôn đèo theo phía sau ba ga xe đạp từ 01 đến 02 thùng nước mắm (khoảng 20 lít) đem vào Thành phố Tuy Hòa bán cho những người thân.

 Công việc và học tập gây ra áp lực đều đặn qua mỗi năm, từ ngày này sang tháng nọ luôn tiếp nối nhau, hết cấp 2 rồi đến cấp 3, tiếp đến là tuổi đời sinh viên, suốt một chặng đường dài của thời gian đã qua, người bạn đồng hành thân thiết với Doanh nhân Nguyễn Thị Thúy Hằng đó là nước mắm cá cơm.

Nhận biểu tượng thương hiệu uy tín chất lượng hàng đầu 2016

Năm 1995 sau khi tốt nghiệp Trung học Phổ Thông, cùng với các bạn học, Doanh nhân Nguyễn Thị Thúy Hằng rời quê hương Phú Yên vào Thành phố Hồ Chí Minh để tiếp tục cho con đường học tập và tự lập thân lập nghiệp ở nơi đất khách quê người. Năm 1998, Nguyễn Thị Thúy Hằng tốt nghiệp ra trường với chuyên ngành Lập trình phần mềm Trường Cao Đẳng Bán Công Marketing, tiếp tục với tầm nhìn xa hơn thấy xã hội ngày càng phát triển, đất nước mỗi ngày một lớn mạnh hơn, nếu không tiếp tục học tập rèn luyện cập nhật thêm những kiến thức mới tốt hơn thì mình sẽ thua bạn bè và dễ loại bỏ lại phía sau. Năm 2001, Doanh nhân Nguyễn Thị Thúy Hằng quyết định nộp đơn dự thi tiếp hệ đại học tại Trường Đại Học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh, hơn 4 năm vừa học vừa làm, ban ngày đi làm kiếm tiền, đêm tối phải cặp sách đến trường học, đêm nào cũng cứ đến 22h00 đêm mới được về đến nhà, học tập và làm việc không hề biết ngày nghỉ là gì, kể cả ngày chủ nhật. Năm 2004, doanh nhân Nguyễn Thị Thúy Hằng lập gia đình và sinh con, cùng chồng và các bạn thành lập công ty để khởi nghiệp, ban đầu chỉ kinh doanh buôn bán nhỏ lẻ, chuyên mua bán những sản phẩm thuốc dưỡng tóc, nhập khẩu từ Hàn Quốc. Những ngày đầu khai trương đi vào hoạt động công ty kinh doanh có lãi. Sau hơn hai năm thì công ty giải thể, lý do bên phía đối tác Hàn Quốc cung cấp sản phẩm kém chất lượng, làm mất uy tín dẫn đến mất nhiều khách hàng và đối tác. Sau khi giải thể công ty, doanh nhân Nguyễn Thị Thúy Hằng định hướng lại công việc và tìm ra giải pháp mới.

Thương hiệu nước mắm Mỹ Quang

Trong lúc ở thời điểm dầu sôi lửa bỏng, thì tháng 9 năm 2006 Hợp tác xã Nghề cá Mỹ Quang được thành lập. Nguyễn Thị Thúy Hằng mang thương hiệu nước mắm cá cơm truyền thống ở quê hương mình vào thị trường Thành phố Hồ Chí Minh tiêu thụ, nhưng không thành, vì chưa hiểu được thị hiếu của khách hàng ở Sài gòn như thế nào, khách hàng không quen dùng sản phẩm truyền thống, đa số họ ưa chuộng sản phẩm công nghiệp vì giá thành sản phẩm công nghiệp rẻ hơn nhiều so với giá thành sản phẩm truyền thống, trước thách thức nước mắm công nghiệp cạnh tranh, Nguyễn Thị Thúy Hằng dừng lại kinh doanh nước mắm và đi làm thuê cho các công ty, sau 10 năm đi làm thuê tại Thành phố Hồ Chí Minh, đến năm 2015 xin nghỉ việc rồi tiếp tục quay trở lại với công việc kinh doanh, xây dựng lại thương hiệu nước mắm cá cơm Mỹ Quang, thương hiệu ngày xưa là Hợp tác xã Nghề cá Mỹ Quang, sau đó đổi tên thành Cơ sở sản xuất chế biến, mua bán “Nước Mắm Mỹ Quang”, đến nay thương hiệu nước mắm cá cơm Mỹ Quang đã được nhiều người biết đến.

Để có được thương hiệu nước mắm Mỹ Quang như ngày hôm nay, Nguyễn Thị Thúy Hằng đã mất rất nhiều thời gian, cũng như tiền bạc bỏ ra để xây dựng lại thương hiệu. Ngày nay công nghệ thông tin phát triển, doanh nhân Nguyễn Thị Thúy Hằng không có kiến thức về kinh doanh marketing online, dù bận rộn nhưng cũng sắp xếp được thời gian để đi học các khóa nâng cao kinh doanh marketing online. Sau một thời gian áp dụng thử nghiệm kinh doanh online trên các trang mạng xã hội, Nguyễn Thị Thúy Hằng tiếp cận được nhiều khách hàng và cũng hiểu được một phần nào khách hàng mong muốn, nhiều đơn đặt hàng chỉ với 01 đến 02 chai nước mắm, giao hàng tận nơi tại quận 2 và quận 7 cũng phải đích thân đi giao. Ngày nào cũng thế, Nguyễn Thị Thúy Hằng làm việc đôi khi quên ăn, quên luôn giấc ngủ, đi trong nắng trong mưa trên các tuyến đường sài gòn, nhiều khi gặp phải lúc trời mưa ướt rã người nhưng vẫn đi, nhiều ngày sáng thức dậy sớm chuẩn bị mọi thứ xong ra khỏi nhà lúc 6h00 sáng đi mãi đến 21h00 đêm mới về đến nhà, doanh nhân Nguyễn Thị Thúy Hằng mệt mỏi và muốn buông bỏ hết tất cả, có nhiều lần khóc trên đường đi, khóc trong mưa khi nhớ về con nhỏ ở nhà đang chờ đợi mẹ, khi nhớ bố mẹ già ở quê..., đôi lúc cũng tự an ủi động viên mình, người ta làm được thì tại sao mình không làm được.

Và một điều may mắn về sau này, được bố mẹ cùng các chị em trong gia đình giúp đỡ, gặp thêm những người bạn có cùng chí hướng, những người anh chị đi trước chia sẻ kinh nghiệm và những trải nghiệm kinh doanh của họ, giới thiệu thêm bạn bè..., từ đó có động lực tiếp bước và khẳng định được mình.

Gia đình sống ở nông thôn tuy có nghèo khó, nhưng không vì lợi nhuận mà sản xuất sản phẩm kém chất lượng, vì tâm huyết của gia đình, bố mẹ mong muốn mang sản phẩm sạch truyền thống nguyên chất sẻ chia để bảo vệ sức khỏe mọi nhà. Nước mắm cá cơm Mỹ Quang được Hội Nghề cá tỉnh Phú Yên cấp Giấy Chứng nhận đăng ký nhãn hiệu tập thể Nước mắm Phú Yên. Được kiểm định phù hợp với tiêu chuẩn sản xuất theo TCVN 5107:2003, đăng ký và công bố của cơ quan quản lý ATVSTP.

Tháng 10/2013, Chi cục quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản tỉnh Phú Yên chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh thủy sản. Tháng 4/2016 được Cục sở hữu Trí tuệ chấp nhận đơn đăng ký nhãn hiệu độc quyền Mỹ Quang. Tháng 5/2016 được Sở Y tế tỉnh Phú Yên xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm.

Sản phẩm chất lượng đã có lâu năm ở Phú Yên, được các cơ quan ban ngành trong tỉnh mua biếu tặng như: Công ty Xổ số Kiến thiết Phú Yên, Đài Truyền hình Việt Nam tại Phú Yên,...), sau đó được lãnh đạo VTV1 đặt niềm tin quay phóng sự bảo vệ giá trị truyền thống. Cuối tháng 3/2016, kênh chuyển động 24H VTV1 Đài truyền hình Việt Nam thực hiện phóng sự về Cơ Sở Nước Mắm Mỹ Quang đã bảo vệ giá trị truyền thống và sản phẩm không hóa chất.

Ngày 05/6/2016, tại Nhà hát Bến Thành, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh. Cơ sở sản xuất chế biến, mua bán “Nước Mắm Mỹ Quang” đăng ký tham gia chương trình truyền thông mở rộng giới thiệu quảng bá thương hiệu tại chương trình: Vì người tiêu dùng - Thực phẩm sạch - Chất lượng cao “VietNam Top FOOD 2016” do Liên hiệp Khoa học Phát triển Doanh nghiệp Việt Nam và Trung tâm Tư vấn Dịch vụ Chống hàng giả tổ chức và chứng nhận.

Ngày 16/7/2016 tại Văn phòng Quốc hội Phía Nam, Quận Phú Nhận, Thành phố Hồ Chí Minh. Cơ sở sản xuất chế biến, mua bán “Nước Mắm Mỹ Quang” đăng ký tham gia truyền thông giới thiệu quảng bá thương hiệu tại chương trình “Thương hiệu - Uy tín - Chất lượng hàng đầu Việt Nam” do Tạp chí Thương Gia & Thị Trường, Viện Chính sách Pháp luật và Quản lý tổ chức và chứng nhận.

Mỹ Quang lấy chữ “Tâm” và “Tín” đặt lên hàng đầu, hiện nay Cơ sở sản xuất chế biến, mua bán “Nước Mắm Mỹ Quang” đã được khách hàng tín nhiệm cao và công nhận là sản phẩm chất lượng, sạch, tốt cho sức khỏe. “Vì Sức Khỏe Cộng Đồng”, Mỹ Quang luôn cam kết luôn là người bạn đáng tin cậy của mỗi nhà. Đến nay nước mắm nhĩ cá cơm nguyên chất thương hiệu Mỹ Quang tỉnh Phú Yên đã phát triển mạnh tại thị trường Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh thành phố lân cận.

CƠ SỞ SẢN XUẤT CHẾ BIẾN, MUA BÁN “NƯỚC MẮM MỸ QUANG”

Thôn Mỹ Quang Nam, Xã An Chấn, Huyện Tuy An, Tỉnh Phú Yên

Tel: 057.3790.111

VP đại diện: 15/37 Phạm Văn Hai, Phường 2, Quận Tân Bình, TP.HCM

Hotline: 0822.422.225 - 0908.414.387 - 0941.335.858

Email: mammyquang@gmail.com

Website: www.nuocmammyquang.com - www.nuocmamnguyenchat.net

 

Đoàn Duy Hóa (Thương gia & Thị trường)

  
anhminh gift
Ghế lưới VP
troi  trang zenfdy
banner tuyen dung
Thiết kế web bán hàng | Đại Thống
Tin xem nhiều nhất
Chùa Huyền Trang
Tin nóng tuần qua
Mark Zuckerberg giàu nhất thế giới tính theo tuổi
Mark Zuckerberg giàu nhất thế giới tính theo tuổi
Những doanh nhân thành đạt từ số 0
Những doanh nhân thành đạt từ số 0
Quyền lực và sức ép
Quyền lực và sức ép
Phó TGĐ VietJet Air: Muốn bay phải có nghề
Phó TGĐ VietJet Air: Muốn bay phải có nghề
Bầu Đức: Quyền lực và bụi bặm
Bầu Đức: Quyền lực và bụi bặm
Thói quen dậy sớm của các CEO nổi tiếng
Thói quen dậy sớm của các CEO nổi tiếng
Full banner 1
 
 
 

Giấy phép số: 70/GP-STTTT cấp ngày 16/11/2017

Email:info.doanhnhantienphong@gmail.com

Quản lý nội dung: PGĐ Nguyễn Thanh Tuấn. Liên hệ quảng cáo: 09 16 19 00 99

Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Văn Sáng.

Đơn vị chủ quản: VBC Việt Nam

Địa chỉ: Lầu I - 201 Bờ Bao Tân Thắng, P. Sơn Kỳ, Q. Tân Phú, TPHCM


 Góp ý - Liên hệ

® Bản quyền thuộc về Doanhnhanthanhdatonline.com