Trang chủ
top
Dòng sự kiên Dòng sự kiện:

Từ bệnh viện Gia Định, hội chẩn thành công ca bệnh nằm ở Củ Chi

10:59:26 26-05-2016

Theo đó, bệnh nhân đầu tiên của ca hội chẩn từ xa là nữ bệnh nhân Nguyễn Thị Lệ Quyên (76 tuổi, ngụ tại Củ Chi). Bệnh nhân nhập viện ngày 20.5 với các triệu chứng mệt mỏi, đau lồng ngực, ăn uống kém, tăng huyết áp, đái tháo đường và có nguy cơ nhồi máu cơ tim.

Trước ca bệnh phức tạp, TS.BS. Nguyễn Anh Dũng – Giám đốc Bệnh viện Gia Định và BS Cù Tiến Dũng – Giám đốc BV huyện Củ Chi, cùng đại diện của 9 bệnh viện của thành phố đã trực tiếp chỉ đạo. Tham gia hội chẩn còn có các bác sĩ chuyên khoa hàng đầu về nội tim mạch và nội khoa tại Bệnh viện Gia Định.

Các bác sĩ tại đầu cầu Bệnh viện Gia Định đã tập trung trước màn hình lớn và thông qua thiết bị Intouch Health do Sở Y tế TP.HCM lắp đặt để chẩn đoán bệnh và hỗ trợ các bác sĩ tại Bệnh viện Củ Chi.

Trong khi đó, dưới sự chỉ đạo các bác sĩ chuyên khoa đầu ngành, bác sĩ tại Bệnh viện Củ Chi đã được hướng dẫn để chẩn đoán bệnh cho bệnh nhân với đầy đủ các bước như siêu âm, nội soi, xem kết quả xét nghiệm…Không những vậy, các bác sĩ tại Bệnh viện Gia Định còn dễ dàng thăm hỏi, trò chuyện cùng bệnh nhân trong quá trình chẩn đoán.

Đáng chú ý, thông qua thiết bị Intouch Health, các chuyên gia tại Bệnh viện Gia Định cũng dễ dàng phân tích tình trạng của bệnh nhân bởi vì có thể nghe nhịp tim, phổi một cách chính xác. Chưa kể, camera với độ nét cao còn giúp các bác sĩ tuyến trên thấy rõ kết quả xét nghiệm, phân tích điện tâm đồ… Qua đó, đưa ra những kết luận chính xác về sức khỏe bệnh nhân, giúp bác sĩ tại Củ Chi điều trị hiệu quả hơn.

Kết thúc buổi hội chẩn, ¬TS.BS.Nguyễn Anh Dũng nhận định thiết bị mới của Sở Y tế đã giúp các bác sĩ hội chẩn chính xác bệnh, đồng thời hỗ trợ rất nhiều cho các bệnh viện tuyến dưới.

Không những vậy, hệ thống Intouch Health cho hình ảnh rõ nét, âm thanh chất lượng tốt, rất phù hợp với các yêu cầu chuyên môn trong việc giúp các bệnh viện tuyến dưới điều trị các ca bệnh khó

Đồng quan điểm, BS. Cù Tiến Dũng cho rằng thông qua sự hỗ trợ của các thiết bị hiện đại, Bệnh viện Củ Chi sẽ có cơ hội để kết nối hội chẩn từ xa với các bệnh viện và bác sĩ tuyến trên. Việc này giúp tăng năng lực điều trị tại chỗ, góp phần giảm chi phí cho bệnh nhân và giải tỏa áp lực cho các bệnh viện lớn.

Việc kết nối với các bệnh viện tuyến trên thông qua thiết bị hiện đại cũng đảm bảo Bệnh viện Củ Chi có thể kết nối với các chuyên gia hàng đầu trong trường hợp có các ca bệnh nặng vượt quá khả năng của bệnh viện huyện. 

Như vậy, sau một tháng thực hiện chỉ đạo của Bí thư Thăng về hỗ trợ các bệnh viện tuyến dưới, Sở Y tế TP.HCM đã triển khai được nhiều giải pháp tăng cường cho bệnh viện huyện Củ Chi.

Trong thời gian tới, dự kiến, Sở Y tế TP.HCM cũng hỗ trợ bệnh viện huyện Củ Chi kết nối với các bệnh viện Nhi Đồng 1, Từ Dũ, Bình Dân, Tai Mũi Họng, Răng Hàm Mặt, Mắt, Da Liễu, Phục hồi chức năng Điều trị bệnh nghề nghiệp và bệnh viện Đa khoa khu vực Củ Chi.

Nếu thí điểm thành công bệnh viện Củ Chi, Sở Y tế TP.HCM sẽ phối hợp với nhà cung cấp tiếp tục triển khai thí điểm cho toàn bộ các bệnh viện huyện trên địa bàn thành phố.

Diệu Thắng (Nguồn Kinhtedautu.vn)

  
anhminh gift
Ghế lưới VP
troi  trang zenfdy
banner tuyen dung
Thiết kế web bán hàng | Đại Thống
Tin xem nhiều nhất
Chùa Huyền Trang
Tin nóng tuần qua
Mark Zuckerberg giàu nhất thế giới tính theo tuổi
Mark Zuckerberg giàu nhất thế giới tính theo tuổi
Những doanh nhân thành đạt từ số 0
Những doanh nhân thành đạt từ số 0
Quyền lực và sức ép
Quyền lực và sức ép
Phó TGĐ VietJet Air: Muốn bay phải có nghề
Phó TGĐ VietJet Air: Muốn bay phải có nghề
Bầu Đức: Quyền lực và bụi bặm
Bầu Đức: Quyền lực và bụi bặm
Thói quen dậy sớm của các CEO nổi tiếng
Thói quen dậy sớm của các CEO nổi tiếng
Full banner 1
 
 
 

Giấy phép số: 70/GP-STTTT cấp ngày 16/11/2017

Email:info.doanhnhantienphong@gmail.com

Quản lý nội dung: PGĐ Nguyễn Thanh Tuấn. Liên hệ quảng cáo: 09 16 19 00 99

Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Văn Sáng.

Đơn vị chủ quản: VBC Việt Nam

Địa chỉ: Lầu I - 201 Bờ Bao Tân Thắng, P. Sơn Kỳ, Q. Tân Phú, TPHCM


 Góp ý - Liên hệ

® Bản quyền thuộc về Doanhnhanthanhdatonline.com