Trang chủ
top
Dòng sự kiên Dòng sự kiện:

TP Hồ Chí Minh lần đầu tiên tổ chức “Tuần lễ trái cây Việt Nam”

15:05:44 25-05-2016

Từ ngày 01/6 đến 09/6/2016, tại Khu Du lịch Văn hóa Suối Tiên, Sở Du lịch TP.HCM phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức sự kiện “Lễ hội Trái cây Nam Bộ” lần thứ 12 với nhiều hoạt động, nội dung phong phú và đặc sắc. Trong đó,“Tuần lễ Trái cây Việt Nam” lần đầu tiên được tổ chức, hứa hẹn sẽ mang đến nhiều điều thú vị cho du khách, đồng thời góp phần quảng bá giá trị trái cây Việt Nam.

 Việt Nam nằm trong vùng khí hậu nhiệt đới, nhiều tiềm năng về đất đai, sông ngòi nên có nhiều điều kiện để sản xuất được nhiều loại trái cây đặc sản, có giá trị kinh tế cao. Năm nay, trong khuôn khổ sự kiện “Lễ hội Trái cây Nam Bộ” với rất nhiều hoạt động sôi nổi và hấp dẫn, Ban Tổ chức đặc biệt nhấn mạnh chương trình “Tuần lễ Trái cây Việt Nam”. Với sự kêu gọi, khuyến khích đông đảo các doanh nghiệp du lịch, siêu thị, nhà hàng hưởng ứng, với nhiều hoạt động đặc sắc, ý nghĩa đối với công chúng.

Chương trình sẽ kéo dài từ ngày 01/6 đến 07/6/2016 tại các khách sạn, trung tâm thương mại, siêu thị, chợ cấp 1, các cửa hàng chuyên kinh doanh trái cây trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh.

 Theo đó, trong thời gian “Tuần lễ Trái cây Việt Nam”, tại các siêu thị thuộc hệ thống siêu thị Co.op Mart và Co.op Xtra sẽ có ít nhất 7 loại trái cây được giảm giá sâu từ 20% - 35%. Tại các siêu thị Co.op Mart Tp.HCM, Tây và Đông Nam Bộ, các siêu thị Co.op Xtra sẽ có khu dùng thử các loại trái cây có xuất xứ Việt Nam. Khách hàng tham quan, mua sắm tại chuỗi các siêu thị này được dùng thử các loại đặc sản trái cây, được nghe giới thiệu về lợi ích khi sử dụng loại trái cây đó.

          Bên cạnh đó, toàn bộ cửa hàng bán lẻ SatraMart và Satrafoods sẽ khuyến mãi giảm giá tốt từ 10 đến 40% đối với các mặt hàng trái cây Nam Bộ: Nho đỏ Ninh Thuận, xoài cát Hòa Lộc Trà Vinh, dưa hấu, thanh long, chôm chôm, nhãn, ổi, sầu riêng… Hệ thống Satra sẽ trang trí, trưng bày trái cây trong ghe thuyền theo tiêu chí gần gũi với thiên nhiên; trưng bày mô hình bán trái cây giảm giá tại SatraFoods Tô Ký và tổ chức sân khấu ca nhạc, tặng quà cho các cháu thiếu nhi địa phương trong ngày 01/6 “Tết thiếu nhi” tại trung tâm thương mại Satra Phạm Hùng.

Hệ thống siêu thị Simply Mart (Auchan Retail) cũng có các hoạt động trưng bày và bố trí các loại trái cây Việt Nam tại khu vực trung tâm để thu hút người tiêu dùng. Đồng thời, tổ chức các chương trình khuyến mãi, giảm giá bán các loại trái cây Việt Nam. Đặc biệt, các siêu thị Simply Mart sẽ trưng bày banner về chương trình để người tiêu dùng biết đến và tham gia “Tuần lễ trái cây Việt Nam”.

 Ngoài ra, Ban Tổ chức khuyến khích các đơn vị tổ chức có các hình thức giới thiệu các lợi ích của trái cây; phổ biến, hướng dẫn người tiêu dùng phân biệt trái cây an toàn và trái cây không an toàn; các đầu bếp chuyên nghiệp và bartender sẽ hướng dẫn cách chế biến các món ăn, thức uống đơn giản, dễ thực hiện từ trái cây, góp phần hình thành thói quen tiêu dùng bền vững đối với mỗi cá nhân và gia đình.

Các đơn vị tham gia chương trình cũng có nhiều hoạt động cụ thể, đặc sắc dành cho người tiêu dùng và khách du lịch, nhằm kích cầu tiêu dùng, quảng bá đặc sản trái cây Việt Nam đến du khách trong và ngoài nước. Qua đó, góp phần mở rộng đầu ra, tăng doanh thu cho nhà vườn, hỗ trợ nhà nông vượt qua thời gian khó khăn, đặc biệt trong cao điểm hạn hán và xâm nhập mặn.

 Được biết, thông qua chương trình quảng bá rộng rãi của Ban Tổ chức, người dân và du khách sẽ có được những địa chỉ tin cậy của các đơn vị kinh doanh trái cây an toàn. Qua chương trình này, người tiêu dùng được cung cấp những thông tin hữu ích về trái cây an toàn, được hưởng những ưu đãi hấp dẫn, còn các doanh nghiệp sẽ có dịp để quảng bá thông tin, đến gần hơn với người tiêu dùng.

Nguồn TT Ban tổ chức

  
anhminh gift
Ghế lưới VP
troi  trang zenfdy
banner tuyen dung
Thiết kế web bán hàng | Đại Thống
Tin xem nhiều nhất
Chùa Huyền Trang
Tin nóng tuần qua
Mark Zuckerberg giàu nhất thế giới tính theo tuổi
Mark Zuckerberg giàu nhất thế giới tính theo tuổi
Những doanh nhân thành đạt từ số 0
Những doanh nhân thành đạt từ số 0
Quyền lực và sức ép
Quyền lực và sức ép
Phó TGĐ VietJet Air: Muốn bay phải có nghề
Phó TGĐ VietJet Air: Muốn bay phải có nghề
Bầu Đức: Quyền lực và bụi bặm
Bầu Đức: Quyền lực và bụi bặm
Thói quen dậy sớm của các CEO nổi tiếng
Thói quen dậy sớm của các CEO nổi tiếng
Full banner 1
 
 
 

Giấy phép số: 70/GP-STTTT cấp ngày 16/11/2017

Email:info.doanhnhantienphong@gmail.com

Quản lý nội dung: PGĐ Nguyễn Thanh Tuấn. Liên hệ quảng cáo: 09 16 19 00 99

Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Văn Sáng.

Đơn vị chủ quản: VBC Việt Nam

Địa chỉ: Lầu I - 201 Bờ Bao Tân Thắng, P. Sơn Kỳ, Q. Tân Phú, TPHCM


 Góp ý - Liên hệ

® Bản quyền thuộc về Doanhnhanthanhdatonline.com