Trang chủ
top
Dòng sự kiên Dòng sự kiện:

Bệnh nhân hài lòng khi phẫu thuật ở Ung bướu nhưng nằm ở Hồng Đức

14:11:58 24-05-2016

Thông qua phiếu khảo sát, hầu hết bệnh nhân đều hài lòng khi được bác sĩ của Bệnh viện Ung bướu phẫu thuật và được nằm viện tại Bệnh viện đa khoa Hồng Đức.

Theo đó, tại cuộc họp sơ kết 6 tháng thực hiện đề án thí điểm mô hình đối tác công-tư giữa Bệnh viện Ung bướu và Bệnh viện đa khoa Hồng Đức do Sở Y tế TP.HCM tổ chức, cơ quan này cho biết bước đầu giải quyết tình trạng quá tải bệnh nhân bướu cổ.

Cụ thể, sau 6 tháng thực hiện đề án thí điểm mô hình đối tác công-tư giữa Bệnh viện Ung bướu và Bệnh viện đa khoa Hồng Đức, nhiều bệnh nhân đã được khám, phẫu thuật và thăm khám sau mổ tại Bệnh viện đa khoa Hồng Đức bởi các bác sĩ Bệnh viện Ung bướu.

Bác sĩ của Bệnh viện Ung bướu đã thăm khám lại bệnh nhân mỗi ngày và chỉ định xuất viện và hẹn tái khám. Số lượng bệnh nhân được phẫu thuật trong  6 tháng là 209 người, kết quả phẫu thuật tốt, không có tai biến. Đặc biệt, thông qua khảo sát sự hài lòng của bệnh nhân, hầu hết bệnh nhân đều hài lòng khi được bác sĩ của Bệnh viện Ung Bướu phẫu thuật và được nằm viện tại Bệnh viện đa khoa Hồng Đức.

Công suất sử dụng giường bệnh của Khoa Ung bướu, Bệnh viện Hồng Đức đạt trên 80% (trước hợp tác là 40%). Hai bên có sự phối hợp chặt chẽ trong việc chuyển - nhận bệnh nhân kể cả ngày nghỉ đúng quy định chuyển tuyến với bệnh nhân bảo hiểm y tế.

Được biết, loại bệnh được chọn trong giai đoạn thí điểm hợp tác công - tư là bướu cổ có chỉ định phẫu thuật và đảm bảo nguyên tắc cho người bệnh tự chọn lựa.

TS. BS Tăng Chí Thượng - Phó Giám đốc Sở Y tế  TP.HCM cho rằng đề án đã đạt những yêu cầu ngành y tế là góp phần giảm tải và rút ngắn thời gian chờ phẫu thuật tại Bệnh viện Ung bướu. Đồng thời, tận dụng cơ sở hạ tầng và trang thiết bị sẵn có của Bệnh viện đa khoa Hồng Đức, và đáp ứng nhu cầu của người bệnh.

Vì vậy, qua báo cáo và thảo luận giữa các phòng chức năng của Sở Y tế với lãnh đạo của Bệnh viện Ung bướu và Bệnh viện đa khoa Hồng Đức, bác sĩ Thượng đề nghị Ban giám đốc 2 bệnh viện rút kinh nghiệm để phối hợp tốt hơn nữa trong thời gian tới, nhất là tăng cường thông tin cho người bệnh được biết và an tâm điều trị.

Bên cạnh đó, khuyến khích Ban giám đốc 2 bệnh viện nghiên cứu bổ sung đề án hợp tác và trình Sở Y tế thẩm định phê duyệt về triển khai thêm phòng khám của bệnh viện Ung bướu tại Bệnh viện đa khoa Hồng Đức.

Việc này sẽ góp phần giải quyết tình trạng quá tải tại Khoa khám bệnh và giải quyết dứt điểm than phiền của người bệnh về việc bệnh viện Ung Bướu chỉ định siêu âm nhưng phải chờ đến 3 ngày sau mới đến lượt siêu âm.

Phó Giám đốc Sở Y tế  TP.HCM cũng đề nghị Bệnh viện đa khoa Hồng Đức có giải pháp mở rộng, thu hút các loại đối tượng người bệnh được hưởng dịch vụ, trong đó lưu ý đối với các đối tượng bệnh nhân có thu nhập thấp, tạo điều kiện để người bệnh được đảm bảo quyền lợi bảo hiểm y tế một cách tốt nhất.

Trong thời gian tới, Sở Y tế sẽ giới thiệu và nhân rộng mô hình đối tác công tư của Bệnh viện Ung bướu và Bệnh viện đa khoa Hồng Đức cho các bệnh viện công lập đang trong tình trạng quá tải và các bệnh viện tư nhân chưa sử dụng hết công suất giường bệnh và bàn khám.

Diệu Thắng (Nguôn Kinhtedautu.vn)

  
anhminh gift
Ghế lưới VP
troi  trang zenfdy
banner tuyen dung
Thiết kế web bán hàng | Đại Thống
Tin xem nhiều nhất
Chùa Huyền Trang
Tin nóng tuần qua
Mark Zuckerberg giàu nhất thế giới tính theo tuổi
Mark Zuckerberg giàu nhất thế giới tính theo tuổi
Những doanh nhân thành đạt từ số 0
Những doanh nhân thành đạt từ số 0
Quyền lực và sức ép
Quyền lực và sức ép
Phó TGĐ VietJet Air: Muốn bay phải có nghề
Phó TGĐ VietJet Air: Muốn bay phải có nghề
Bầu Đức: Quyền lực và bụi bặm
Bầu Đức: Quyền lực và bụi bặm
Thói quen dậy sớm của các CEO nổi tiếng
Thói quen dậy sớm của các CEO nổi tiếng
Full banner 1
 
 
 

Giấy phép số: 70/GP-STTTT cấp ngày 16/11/2017

Email:info.doanhnhantienphong@gmail.com

Quản lý nội dung: PGĐ Nguyễn Thanh Tuấn. Liên hệ quảng cáo: 09 16 19 00 99

Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Văn Sáng.

Đơn vị chủ quản: VBC Việt Nam

Địa chỉ: Lầu I - 201 Bờ Bao Tân Thắng, P. Sơn Kỳ, Q. Tân Phú, TPHCM


 Góp ý - Liên hệ

® Bản quyền thuộc về Doanhnhanthanhdatonline.com