Trang chủ
top
Dòng sự kiên Dòng sự kiện:

Mục thị một ngày tại Bệnh viện mắt thành phố

14:37:47 18-05-2016

Tại Bệnh viện mắt TP.HCM, ngoài thời gian làm việc trong giờ hành chính, các bác sĩ và điều dưỡng còn thường xuyên làm tăng ca ngoài giờ và còn trực luân phiên dù thời gian khám bệnh chính thức đã hết.

Những ngày hè oi bức, nhiệt độ tăng cao liên tục cũng gây ảnh hưởng không nhỏ tới đôi mắt của nhiều người như bệnh viêm kết mạc, dị ứng mắt…thế nên số ca bệnh cấp cứu về mắt nặng thường có chiều hướng giá tăng so với ngày thường. Khi đó, kíp trực tại Bệnh viện mắt phải làm việc rất vất vả.

Khi hết giờ làm việc chính thức, thay vì nghỉ ngơi để làm tiếp ca chiều thì cô bác sĩ dành hết phần thời gian để thăm khám cho người bệnh, chị điều dưỡng bụng mang bầu vẫn cố nán lại chăm các bệnh nhân.

Điều dưỡng N.T.T.T, Khoa chấn thương cho biết chỉ có Bệnh viện Mắt TP.HCM là khoa duy nhất ở các tỉnh phía Nam điều trị cấp cứu và phục hồi chấn thương mắt, do đó cứ mỗi dịp hè là bệnh viện căng mình đón bệnh nhân.

Với các bác sĩ tại Bệnh viện mắt TP.HCM, tình trạng công việc quá tải và làm việc trong thời gian dài là bình thường. Bệnh viện luôn quá tải khiến cho người bác sĩ, điều dưỡng luôn phải làm việc hết công suất và thường xuyên phải chịu áp lực rất lớn, trước hết là áp lực về chuyên môn. Bên cạnh đó còn là áp lực từ phía gia đình, người thân của bệnh nhân.


Bác sĩ tại Bệnh viện mắt khám bệnh cho bệnh nhân

Đến Bệnh viện mắt TP.HCM những ngày này, không khó để bắt gặp hình ảnh các y bác sĩ, điều dưỡng hối hả chạy đua để cấp cứu kịp thời, giành giật ánh sáng cho bệnh nhân. Tại khoa Khám và Điều trị, dù đã 12 giờ trưa, thế nhưng có hơn chục bệnh nhân vẫn được khám bệnh và theo dõi.

Có trường hợp một bệnh nhân chấn thương ở mắt, phải vào cấp cứu gấp và có đến gần chục người nhà theo sau, ai cũng cuống quýt, lo sợ. Các y bác sĩ, điều dưỡng ngoài việc nhanh chóng tiến hành cấp cứu cho người bệnh, còn làm thêm nhiệm vụ trấn an người thân của bệnh nhân.

Gần 10 năm gắn bó với nghề y, Điều dưỡng P.B.H, Khoa nhi nói rằng hiếm có ngày nào mà chị không làm thêm giờ. Bệnh nhân đông nên không thể bỏ mặc họ dù thời gian khám bệnh đã hết, nhất là bệnh nhân ở khoa này toàn là trẻ em.
Ngoài việc chăm sóc mắt, điều trị cho trẻ em thì các điều dưỡng còn phải kiêm luôn nhiệm vụ dỗ dành, trấn an nỗi sợ của bé và gia đình của các bé.


Bệnh nhân chờ khám và làm thủ tục mổ tại Bệnh viện mắt TP.HCM

Việc nhiệt tình của các y bác sĩ tại Bệnh viện mắt TP.HCM đã khiến nhiều bệnh nhân khi vào thăm khám và chữa bệnh tại đây rất phấn khởi. Bệnh nhân Ng.T.Kiều (60 tuổi, ngụ quận Bình Tân) nói khi vào viện, bà được làm các thủ tục xét nghiệm, hội chẩn là bị bệnh đục thủy tinh thể. Thế nhưng, mọi thủ tục phẫu thuật, điều trị bệnh đều được diễn ra rất nhanh gọn. Dù hết thời gian làm việc nhưng các y bác sĩ vẫn chia nhau ra để thăm khám và không để bệnh nhân phải chờ lâu.

“Tôi đi khám ở rất nhiều bệnh viện nhưng thấy hầu như bệnh viện nào cũng hết giờ hành chính, dù còn bệnh nhân nhưng vẫn không thăm khám mà chuyển qua ca chiều. Có bệnh viện thì chưa hết giờ đã nghỉ hay đến giờ làm việc mà vẫn không thấy bác sĩ đâu. Thế nhưng, ở Bệnh viện mắt tôi rất ưng, bác sĩ, điều dưỡng đều rất nhiệt tình. Có hôm hơn 12 giờ trưa mà bác sĩ không nghỉ, vẫn khám tới chiều do bệnh nhân đông quá. Bệnh viện nào mà cũng như Bệnh viện mắt TP.HCM thì bệnh nhân khỏe lắm”, bà Kiều nói.

Ngoài sự nhiệt tình, một số bệnh nhân cũng cho biết Bệnh viện mắt TP.HCM thường xuyên có nhiều chương trình khám sàng lọc và phẫu thuật miễn phí các bệnh về mắt cho người nghèo, gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn.

Vì vậy, với không ít người nghèo, được phẫu thuật tìm lại nguồn sáng cho đôi mắt giống như một câu chuyện cổ tích. Nhiều người đã không thể cầm được nước mắt sau nhiều năm chung sống với căn bệnh đục thủy tinh thể và có nguy cơ bị mù hẳn do không có tiền chữa trị.

Diệu Thắng


  
anhminh gift
Ghế lưới VP
troi  trang zenfdy
banner tuyen dung
Thiết kế web bán hàng | Đại Thống
Tin xem nhiều nhất
Chùa Huyền Trang
Tin nóng tuần qua
Mark Zuckerberg giàu nhất thế giới tính theo tuổi
Mark Zuckerberg giàu nhất thế giới tính theo tuổi
Những doanh nhân thành đạt từ số 0
Những doanh nhân thành đạt từ số 0
Quyền lực và sức ép
Quyền lực và sức ép
Phó TGĐ VietJet Air: Muốn bay phải có nghề
Phó TGĐ VietJet Air: Muốn bay phải có nghề
Bầu Đức: Quyền lực và bụi bặm
Bầu Đức: Quyền lực và bụi bặm
Thói quen dậy sớm của các CEO nổi tiếng
Thói quen dậy sớm của các CEO nổi tiếng
Full banner 1
 
 
 

Giấy phép số: 70/GP-STTTT cấp ngày 16/11/2017

Email:info.doanhnhantienphong@gmail.com

Quản lý nội dung: PGĐ Nguyễn Thanh Tuấn. Liên hệ quảng cáo: 09 16 19 00 99

Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Văn Sáng.

Đơn vị chủ quản: VBC Việt Nam

Địa chỉ: Lầu I - 201 Bờ Bao Tân Thắng, P. Sơn Kỳ, Q. Tân Phú, TPHCM


 Góp ý - Liên hệ

® Bản quyền thuộc về Doanhnhanthanhdatonline.com