Trang chủ
top
Dòng sự kiên Dòng sự kiện:

Tế bào gốc cải thiện điều gì cho sức khỏe của bạn?

09:29:26 17-12-2015

Hiện nay cả thế giới đang bàn sôi nổi về tế bào gốc vì các kết quả tuyệt vời do nó mang lại, vậy ta hãy xem lại tế bào gốc có đặc điểm gì để tạo nên kết quả ngoài sự mong đợi đó chăng?

TS BS Nguyễn Xuân Cương nhận biểu tượng Thương hiệu danh tiếng Phương Nam

Tế bào gốc được hiểu như là những tế bào nguyên sinh, được cơ thể sinh ra liên tục trong suốt quá trình cơ thể sống trong suốt một đời người. Tế bào gốc chưa mang một chức năng nhất định của tế bào của bất cứ cơ quan nào. Khi tế bào gốc xâm nhập vào cơ quan nào, tế bào gốc sẽ mang đặc điểm của cơ quan đó, ví dụ như vào gan nó sẽ mang chức năng của tế bào gan, và giữ nhiệm vụ như là một tế bào gan thực sự.Khi tế bào gốc vào tế bào thần kinh, tế bào gốc sẽ tự biến mình thành tế bào thần kinh và giữ nhiệm vụ của tế bào thần kinh.

Chính vì có thể biến hóa ra các loại tế bào khác nhau của cơ thể một cách đa dạng nên tế bào gốc sẽ là những tân binh hay lính công binh đến sửa chữa những mô bị hư hại hay già cỗi của cơ thể. Các nhà y học ứng dụng đặc điểm nầy của tế bào gốc để tái tạo những cơ quan suy yếu của cơ thể như tim , gan , phổi thận, các tế bào thần kinh, não, mắt, chống lão hóa, nâng cao sức đề kháng của cơ thể... Càng ngày bảng công dụng của tế bào gốc càng ngày càng dài ra, và ứng dụng của nó trong y học không thể nào kể hết được.

Một đặc điểm của tế bào gốc là chữa được các chứng thoái hóa xương khớp, hay đau nhức trong  xương. Các bệnh như mất trí nhớ, Parkinson, liệt nửa người, đột quỵ đều cần đến tế bào gốc để phục hồi nhanh chóng. Cái hay của việc  chữa trị bằng tế bào gốc là không phải đợi đến hàng tháng trời hay nhiều năm để thấy kết quả, mà kết quả sẽ đến ngay sau đợt điều trị đầu tiên chỉ sau ít ngày.

Hiện nay những chứng bệnh liên quan đến thần kinh như bán thân bất toại, tổn thương dây thần kinh, các bệnh của tuổi già  hay do biến chứng  huyết áp cao đều có thể được phục hồi nhờ tế bào gốc.

Chính do những kết quả tuyệt vời đó mà các nhà y học cho rằng kỷ nguyên hiện nay là kỷ nguyên của tế bào gốc và y học hiện đại là nền y học dựa trên tế bào gốc. Hay nói một cách khác sau kỷ nguyên dùng thuốc để điều trị bệnh là kỷ nguyên dùng tế bào gốc. Chính vì hiệu quả trên mức mong đợi của  tế bào gốc nên nhiều nhà y học nghĩ rằng, có thể chăng trong tương lai con người sẽ sống trên trăm tuổi một cách dể dàng nhờ tế bào gốc? Dù thế nào đi nữa, việc chữa các tật bệnh đang mắc phải của cơ thể chúng ta là một điều cần thiết và khôn ngoan nhất là chọn phương pháp nào hiệu quả nhất và đem lại kết quả nhanh nhất.

                                                                                      TS BS Nguyễn Xuân Cương

                                                                                Bệnh viện chuyên khoa Thẩm Mỹ Sài Gòn

                                                                                   97 B Nguyễn Du, Q.1, TP Hồ Chí Minh
Quang Sáng (Nguồn Tạp chí Thương gia & Thị trường)

  
anhminh gift
Ghế lưới VP
troi  trang zenfdy
banner tuyen dung
Thiết kế web bán hàng | Đại Thống
Tin xem nhiều nhất
Chùa Huyền Trang
Tin nóng tuần qua
Mark Zuckerberg giàu nhất thế giới tính theo tuổi
Mark Zuckerberg giàu nhất thế giới tính theo tuổi
Những doanh nhân thành đạt từ số 0
Những doanh nhân thành đạt từ số 0
Quyền lực và sức ép
Quyền lực và sức ép
Phó TGĐ VietJet Air: Muốn bay phải có nghề
Phó TGĐ VietJet Air: Muốn bay phải có nghề
Bầu Đức: Quyền lực và bụi bặm
Bầu Đức: Quyền lực và bụi bặm
Thói quen dậy sớm của các CEO nổi tiếng
Thói quen dậy sớm của các CEO nổi tiếng
Full banner 1
 
 
 

Giấy phép số: 70/GP-STTTT cấp ngày 16/11/2017

Email:info.doanhnhantienphong@gmail.com

Quản lý nội dung: PGĐ Nguyễn Thanh Tuấn. Liên hệ quảng cáo: 09 16 19 00 99

Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Văn Sáng.

Đơn vị chủ quản: VBC Việt Nam

Địa chỉ: Lầu I - 201 Bờ Bao Tân Thắng, P. Sơn Kỳ, Q. Tân Phú, TPHCM


 Góp ý - Liên hệ

® Bản quyền thuộc về Doanhnhanthanhdatonline.com