Trang chủ
top
Dòng sự kiên Dòng sự kiện:

Chùa Huyền Trang ” địa chỉ đỏ” trong công tác từ thiện

10:17:13 02-10-2015

Chùa Huyền Trang nơi sản sinh ra thượng tọa Thích Truyền Tứ người con của Phật với tấm lòng bồ tát.

Chùa Huyền Trang còn gọi là chùa Lá ,tọa lạc tại địa chỉ: 2056/39 Huỳnh Tấn Phát kp7, thị trấn Nhà Bè, huyện Nhà Bè. Chùa hiện nay nuôi dưỡng 40 trẻ mồ côi và 20 nguoi già neo đơn, không nương tựa. Bởi vậy nhiều đoàn thiên nguyện tới đây vào dịp cuối tuần để  làm nhiều việc hỗ trợ cho chùa. Cũng từ đó, nhiều năm qua, phật tử khắp nơi  và người dân xem nơi đây là ” địa chỉ đỏ ” đong đầy yêu thương”.

Nhìn lại lịch sử cùa chùa Huyền Trang cũng là một quá trình vất vả của thượng tọa Thích Truyền Tứ – Trụ Trì chùa. Năm 1993, thầy về chùa Thiên Trúc (quận 7) nhận nuôi 40 trẻ mồ côi rồi giao lại cho vị khác ở chùa nuôi dạy. Sau đó thầy về Long Hoa cổ tự nhận nuôi 100 trẻ mồ côi. Năm 1996 Thầy về bán đất ông bà để lại cho mình ở quê rồi đến Nhà Bè mua 2ha đất mặn, đầm sình để dựng chùa. Chùa Huyền Trang được như hôm nay là trải qua một quá trình gian khổ.

Thượng tọa Thích Truyền Tứ

Thượng tọa Thích Truyền Tứ

Từ đó, Thầy bắt đầu công trình nuôi dưỡng các trẻ mồ côi và người già không nơi nương tựa. Với tấm lòng bác ái của mình, Thầy được các trẻ trong chùa xem mình như người cha thân yêu. Từ những trẻ mồ côi đói khát không nơi nương tựa, được Thầy nhận về nuôi bằng chính tình cảm, lòng từ bi bác ái của nhà Phật. Cho đến nay, ngoài thời gian tu hành và nghiên cứu phật pháp, thầy còn là người luôn gắn bó với các em mồ côi, người nghèo và những mảnh đời bất hạnh.

Xuất thân là đệ tử của Thiền sư Thích Duy Lực nên Thượng tọa Thích Truyền Tứ tu theo phái Tổ Sư Thiền Lâm Tế Tào Động vì thế hàng tháng chùa tổ chức Thiền thức cho tăng ni phật tử ngày mồng 1 đến mông 7 âm lich, và theo 4 ngày chủ nhật của tháng. Hiện nay, Thầy tham gia viện nghiên cứu Phật học Việt Nam với cương vị Phó ban Tài chính, lo vận động tài chánh để ấn hành Đại tạng kinh.

Thượng tọa Thích Truyền Tứ, trụ trì chùa Huyền Trang và những chuyến từ thiện

Thượng tọa Thích Truyền Tứ, trụ trì chùa Huyền Trang và những chuyến từ thiện

Tham gia hội Chữ thập đỏ Nhà Bè với cương vị là Ủy viên ban chấp hành, Thầy đã cùng với các y Bác sĩ, dược sĩ, tại các bệnh viện lớn đến khám chữa bệnh cho đồng bào nghèo các tỉnh thành, vùng sâu vùng xa. Dưới sự lãnh đạo của thầy Trung tâm nhân đạo Huyền Trang (trực thuộc chùa Lá) thường xuyên tổ chức  đoàn y bác sĩ khám bệnh, phát thuốc cho người nghèo phát quà từ Ninh Bình, Đà Nẵng, Quảng Ngãi, Bình Thuận, Ninh Thuận. Các tỉnh miền trung miền đông miền tây. Và Cao nguyên. Trong năm qua thầy được Chủ tịch Thượng Viện- Bộ trưởng Bộ Cam puchia mời phát quà ba lần tại campuchia cho người bản xư và kiều bào.

Trong năm 2014, Trung tâm nhân đạo Huyền Trang tổ chức 53 chuyến đi từ thiện. Tổng số tiền và quà chuyển hóa thành tiền là 9.707.000.000 đ. Ba tháng đầu năm 2015 trung tâm tổ chức công tác từ thiện với số tiền trên 3.7 tỉ đồng. Tháng 1. 2015 Thượng Tọa Thích Truyền Tứ tham gia chuyến từ thiện tại Bình Phước cùng nguyên  phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa. Tháng 2 2015 Thượng Tọa còn đồng hành cùng một số doanh nhân tiêu biểu trên cả nước tham gia phát 325 phần quà từ thiện tại tỉnh Hà Nam cùng phó Chủ tịch Nước Nguyễn Thị Doan.

Thượng tọa Thích Truyền Tứ, trụ trì chùa Huyền Trang luôn hướng mọi người sống tốt đời đẹp đạo

Thượng tọa Thích Truyền Tứ, trụ trì chùa Huyền Trang luôn hướng mọi người sống tốt đời đẹp đạo

Đối với Thượng Tọa Thích Truyền Tứ, những việc làm thiện nguyện không bao giờ là đủ vì đâu đó vẫn còn những hình bóng khổ cực của con người. Cần lắm những bàn tay nâng đỡ dù là nhỏ nhất. Dù đã qua 60 mùa xuân nhưng Thầy vẫn rất khỏe mạnh, vẫn làm việc hăng say, vẫn luôn không ngừng kêu gọi sự ủng hộ từ các nơi để cho cuộc đời này vẫn  tươi đẹp, vẫn còn niềm hy vọng cho niềm tin cuộc sống. Đi nhiều, thực hiện nhiều chuyến từ thiện cho các người nghèo tại các địa phương Thượng Tọa Thích Truyền Tứ chỉ mong sao có nhiều Tăng Ni, Phật Tử , nhà từ thiện,các nhà hảo tâm, các đoàn thể chung tay góp sức để công tác ngày một hiệu quả hơn.

Trung tâm nhân đạo Huyền Trang ( chùa Lá) địa chỉ: 2056/39 Huỳnh Tấn Phát KP7. Thị Trấn Nhà Bè. Huyện Nhà Bè. Tp. HCM. ĐT: 08-38739039 D Đ:0918666239, Website: www.trungtamhuyentrang.com

Tài Khoản Ngân hàng Sacombank của Trung Tâm Từ Thiện Huyền Trang
Tên Tài Khoản: Trần Quốc Nam
Số tài khoản loại VND: 06.000.955.3961
Số tài khoản loại USD: 06.000.955.4052
Chi Nhánh Ngân Hàng Nhà Bè

Thành Công

Ý kiến bạn đọc

  

Bài viết cùng chuyên mục

anhminh gift
Ghế lưới VP
golden star communication
troi  trang zenfdy
thoi trang blue ocean
ich can huyen dieu
banner tuyen dung
Thiết kế web bán hàng | Đại Thống
Tin xem nhiều nhất
Video clip nổi bật
Chùa Huyền Trang
Tin hot tuần qua
Bàn tay sắt  và 4 chiến lược của Trương Đình Anh
Bàn tay sắt và 4 chiến lược của Trương Đình...
Mark Zuckerberg giàu nhất thế giới tính theo tuổi
Mark Zuckerberg giàu nhất thế giới tính theo tuổi
Những doanh nhân thành đạt từ số 0
Những doanh nhân thành đạt từ số 0
10 CEO thu nhập cao nhất ở New York
10 CEO thu nhập cao nhất ở New York
Chân dung 10 nữ doanh nhân quyền lực Á châu
Chân dung 10 nữ doanh nhân quyền lực Á châu
Quyền lực và sức ép
Quyền lực và sức ép
Phó TGĐ VietJet Air: Muốn bay phải có nghề
Phó TGĐ VietJet Air: Muốn bay phải có nghề
Bầu Đức: Quyền lực và bụi bặm
Bầu Đức: Quyền lực và bụi bặm
Trò chuyện với người giàu thứ 7 trên sàn chứng khoán
Trò chuyện với người giàu thứ 7 trên sàn...
Thói quen dậy sớm của các CEO nổi tiếng
Thói quen dậy sớm của các CEO nổi tiếng
Thành công không chỉ từ sự may mắn
Thành công không chỉ từ sự may mắn
Vương Kiện Lâm: Phát tài nhờ nhà ổ chuột
Vương Kiện Lâm: Phát tài nhờ nhà ổ chuột
Full banner 1
 
 
 

VP: Số 65, Đường số 51, P 14, Q. Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh
Điện thoại/Fax: 08 6 29 58 152 - 08 6 29 58 153
Website:www.tapchidoanhnhanthanhdat.vn 
Email: toasoan@tapchidoanhnhanthanhdat.vn   l   Hotline: 09 16 19 00 99
Hợp tác phát triển cùng Tạp chí Thương gia & Thị trường

 

 Góp ý - Liên hệ

® Bản quyền thuộc về CEOThanhDat.vn