Trang chủ
top
Dòng sự kiên Dòng sự kiện:

Nữ CEO trẻ triển vọng Việt Nam

09:57:04 02-10-2015

Là một trong số ít doanh nhân đời cuối 8X, Võ Thị Hồng Nhật được đánh giá là nữ CEO triển vọng khi đi tiên phong trong lĩnh vực Sinh Trắc Học Dấu Vân Tay và Phát triển Siêu Giác Quan tại Việt Nam. Chỉ sau một thời gian ngắn đi vào hoạt động, cá nhân chị và thương hiệu I-Talents đã thu hút được sự quan tâm đặc biệt của công chúng và đạt được nhiều danh hiệu, giải thưởng như: Nữ doanh nhân Tiêu biểu, Doanh nhân Thế hệ vàng, Doanh nhân Bản lĩnh & Cống hiến, Thương hiệu dịch vụ uy tín…

 

Nữ CEO Võ Thị Hồng Nhật

Nhân kỷ niệm ngày truyền thống Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004 – 13/10/2015) và để có cái nhìn khách quan hơn Tạp chí Thương gia & Thị trường đã có cuộc trao đổi cùng nữ doanh nhân Võ Thị Hồng Nhật, sáng lập và là giám đốc điều hành Công ty TNHH Ứng dụng Công nghệ Giáo dục Tiềm Năng Việt (I-Talents)

PV: Thưa chị, Được biết, Chị là một trong những người tiên phong trong những lĩnh vực rất mới và độc đáo trong đó có Sinh Trắc Học Dấu Vân Tay và Phát triển Siêu Giác Quan tại Việt Nam. Là một người trẻ tiên phong trong những lĩnh vực khá đặc biệt này, chị có cảm nhận như thế nào? Xuất phát từ đâu mà chị lại quan tâm về lĩnh vực đào tạo này?

CEO Võ Thị Hồng Nhật: Nếu bây giờ bạn hỏi tôi, tôi say mê điều gì, điều gì thúc đẩy tôi hành động với khả năng tốt nhất, điều gì tôi muốn kể, tôi khóc vì điều gì, và tôi mơ ước thứ gì, tất cả câu trả lời nằm trong lĩnh vực mà tôi đang theo đuổi. Đó là lĩnh vực giáo dục. Giáo dục và đào tạo đã truyền cảm hứng mạnh mẽ cho tôi, đặc biệt hơn thế nữa tôi thấy rằng nghề đã chọn tôi trước khi tôi kịp chọn nghề.

Đấy là cái duyên của nghề. Lĩnh vực giáo dục là con đường giúp cho xã hội phát triển, con người được đầu tư để phát triển tài năng, khai sáng bản thân và được nuôi dưỡng tâm hồn. Sinh trắc học Dấu vân tay là một ngành khoa học giúp khám phá đặc tính cốt lõi của bản thân thông qua phân tích cấu trúc dấu vân tay, phân tích tính cách, nhận diện tiềm năng để định hướng và phát triển năng lực bản thân.

Còn chương trình Phát triển Siêu Giác Quan là chương trình rèn luyện cho cá nhân phát triển các giác quan mạnh mẽ, tăng khả năng kiểm soát cảm xúc, đọc sách, ứng biến, tập trung, sáng tạo, diễn đạt ngôn ngữ, cải thiện trí nhớ, đánh thức tiềm năng, giác quan thứ 6, trực giác bằng phương pháp bịt mắt vẫn có thể đọc chữ, búng thẻ vào tai có thể nghe được âm thanh màu sắc và mặt chữ...

Đây là một món quà tuyệt vời nhất cho trẻ em trên thế giới và Việt Nam. Tại I-talents, chúng tôi có các chương trình tương tự dành riêng cho người lớn.

Đi tiên phong trong một lĩnh vực nghề nghiệp mới đòi hỏi niềm tin và tầm nhìn của tôi, hơn thế nữa sự kỳ vọng to lớn cho một điều tốt đẹp, cho con người và thế hệ trẻ Việt Nam phát triển, được ứng dụng các công nghệ giáo dục tiên tiến trên thế giới.

 

PV: Khi mới bước chân vào kinh doanh lực cản (khó khăn) nhất của chị và doanh nghiệp là gì?

CEO Võ Thị Hồng Nhật: Công ty tôi không có vốn, tôi giấu gia đình và bạn bè về việc mở công ty. Thời điểm đấy tôi phải lo toan nhiều thứ từ việc đi tìm mặt bằng, tiền thuê nhà, ăn uống, giấy tờ đủ kiểu loại, phiên dịch tài liệu, học sản phẩm…

Có một số tại thời điểm đấy làm tôi rối trí. Và tôi nhớ như in mọi việc tôi bắt đầu vào Mùa Giáng Sinh và kéo dài đến Tết. Tết năm 2012, tôi không ra khỏi nhà, không tụ tập bạn bè, tôi ngồi ôm máy tính và dịch các tài liệu Tiếng Anh để học về sản phẩm.

Nhưng sau đó, tháng 3 năm 2013 tôi may mắn có một Chị khách hàng cũ đã giúp đỡ tôi. Chị đã gọi tôi, nghe tôi chia sẻ và hứng thú với những gì tôi làm. Chị đã đồng ý thử sản phẩm của tôi, và kết quả là tôi đã chốt được 32 khách hàng đầu tiên. Đây là bài học đầu tiên cho tôi không có gì là không thể.

Đây là giai đoạn giới hạn của bản thân tôi được đẩy lên. Tôi tin rằng sẽ có những người giống tôi, khi mới khởi nghiệp điều mà hầu hết mọi người cảm thấy khó khăn nhất đấy là sự diễn biến bên trong nội tâm. Vì đấy là giai đoạn thế giới bên trong bạn lên tiếng mạnh mẽ, những rào cản tâm lý, sự mâu thuẫn với chính mình, cuộc sống bắt đầu thay đổi và bạn phải ghi nhận, những cách ứng xử hoàn toàn khác, những thử thách tâm trí, tiền bạc và thời điểm đấy là thời điểm tôi hay hỏi với chính mình nhiều nhất, và có những câu hỏi tôi chạm vào nơi sâu nhất trong tâm hồn mình.

Nếu bạn cũng đã từng rơi vào tình cảnh giống tôi, bạn sẽ cảm nhận được sự khó khăn này đến thế nào.Và hơn ai hết, tôi là người sống nội tâm.

PV: Điều gì đã thúc đẩy chị vượt qua khó khăn trong giai đoạn này?

CEO Võ Thị Hồng Nhật: Không những trong kinh doanh, trong cuộc sống ai cũng có những lúc thất  vọng, nhưng quan trọng bạn làm gì với chúng hoặc là chấp nhận hoặc là vươn lên. Mỗi người đều được thúc đẩy bởi những động lực khác nhau. Động lực này có thể đến từ một số yếu tố như môi trường, cha mẹ và bạn bè, những sự kiện xảy ra trong cuộc đời, niềm đam mê về kiến thức…

Tất cả đều có thể truyền cảm hứng cho mọi người. Với tôi gia đình và cá tính của tôi là nguồn động lực vô cùng mạnh mẽ để buộc tôi thay đổi. Tôi đã đưa mình vào thế nếu tôi không thay đổi tình hình hiện tại của mình, tôi sẽ mãi chỉ có những gì mình vẫn có. Sức bật của một cá nhân giống như một cành cây có lõi canh tươi mới. Khi bị uốn cong, cành cây bị biến dạng nhưng không gãy; thay vào đó nó bật trở lại và tiếp tục phát triển.

Cách vượt qua khó khăn của tôi là hãy bươn chải, đừng quá nâng niu cảm xúc, chiều chuộng bản thân, hãy để bản thân được rơi tự do thoải mái, đáy càng sâu bao nhiêu sự trưởng thành càng tăng bấy nhiêu. Vậy tại sao không thử?

PV: Định hướng, mục tiêu phát triển của chị và I-Talent trong vòng 5 năm tới?

CEO Võ Thị Hồng Nhật: Mục tiêu của I-Talents trong 5 năm tới là Hệ thống I-Talents Training Center vững mạnh, I-Talents trở thành tập đoàn tư vấn ứng dụng công nghệ giáo dục hàng đầu, cung cấp Dịch vụ Tư vấn giáo dục – Đào tạo - Định hướng nghề nghiệp tin cậy và có uy tín nhất Việt Nam. Thương hiệu mang tầm quốc tế, trở thành sự lựa chọn và đối tác tin cậy của nhiều tổ chức giáo dục trên thế giới.

PV: Với sự thành công như hiện tại. Có phải do một mình chị gánh vác? Chị có nhận được sự trợ giúp từ gia đình, bạn bè…?

CEO Võ Thị Hồng Nhật: Nói về sự thành công, tôi không hẳn là người thành công nhưng tôi tin chắc mình thành công với những gì mình làm, và hơn hết tôi đề cao sự trưởng thành và phát triển của bản thân tôi. Để có được điều này, tôi rất cảm ơn cơ hội đã đến với tôi, tôi cảm ơn người bạn, đồng nghiệp tên Mr Peter đã hợp tác với tôi ngay từ đầu tôi khởi nghiệp, đặc biệt mang đến cho tôi cơ hội đầu tiên nhất cho tấm vé lập nghiệp.

Tôi xin cảm ơn các anh chị đối tác và đồng nghiệp đã luôn đồng hành cùng tôi. Giống như leo núi, bạn muốn trèo lên càng cao, đi càng xa, bạn cần có đồng đội. Và đương nhiên, nếu bạn càng có nhiều người hỗ trợ bạn đi càng nhanh và xa. Tuy nhiên, trong cuộc sống và phát triển doanh nghiệp, có những khoảnh khắc bạn sẽ cần một mình tĩnh lặng để học hỏi, quan sát, thấu hiểu và bạn phải là người tự vận hành. Bạn phải tự gánh vác hoàn toàn.

Nhưng có những thời điểm, bạn không thể ngồi đấy để suy ngẫm không, bạn cần kéo các nguồn lực để hỗ trợ cho bạn, đó là lúc bạn cần sự thay đổi táo bạo và bùng nổ, bạn cần chiến lược, chính sách, ý tưởng, cố vấn, kỹ thuật … Điều quan trọng bạn phải đủ nhạy bén và xác định chính xác thời điểm và ai sẽ người có đủ chuyên môn và tin tưởng để đồng hành và trợ giúp bạn.

 

PV: Chị có suy nghĩ gì về giới Doanh nhân hiện nay?

CEO Võ Thị Hồng Nhật: Ồ! Tôi rất ngưỡng mộ những Anh chị Doanh nhân hiện nay. Tôi không biết các bạn như thế nào, riêng tôi, những Doanh nhân tôi từng gặp, phần lớn trong số họ là những con người tuyệt vời. Họ có trách nhiệm, ham học hỏi, tâm huyết, họ có quyền năng để giúp đỡ nhiều người. Họ còn là những người đem các chương trình, mời các diễn giả nước ngoài về Việt Nam để Việt Nam chúng ta có thể học tập nước ngoài. Còn gì tuyệt hơn thế nữa. Tôi ngưỡng mộ và đang học tập từ họ 

PV: Là một trong số Nữ Doanh nhân trẻ, triển vọng, chị có thể chia sẻ bí quyết thành công trong công việc hiện tại?

CEO Võ Thị Hồng Nhật: Tôi là người đề cao về giá trị tinh thần và sự phát triển trong mỗi cá nhân. Và bí quyết tôi khám phá được cho sự thành công trong công việc, đã giúp tôi “bật” được sức sống và bản thân trỗi dậy mạnh mẽ đó là Tình yêu thương và Đam mê. Nếu bạn làm một công việc với một cái tâm tốt, một trái tim đầy yêu thương, sự khao khát cho đi giá trị, niềm đam mê mạnh mẽ, bạn sẽ thấy mình là người đầy ý chí.

Tình yêu thương và Đam mê là nhiên liệu của ý chí, tiếp năng lượng vô hạn, và hơn ai hết năng lượng hiện hữu tự nhiên trong con người chúng ta, vì thế đó là lí do tôi cho đi hết mình, giúp đỡ khách hàng nhiều hơn những gì tôi bán, không ngại khó khăn gian khổ, không ngại trời mưa gió đến nhà khách hàng để tư vấn, tận tâm giúp đỡ các bé học tốt và phát triển tài năng, luôn dành nhiều thời gian để tư vấn cho khách hàng và hầu hết là các ngày cuối tuần và buổi tối, khuyến khích những người tôi gặp thay đổi tư duy và một lối sống tích cực…Tôi yêu công việc hiện tại, tôi đang sống với những gì tôi truyền tải.

PV: Chị từng tốt nghiệp chuyên ngành gì? Sự nghiệp của chị hiện nay có gắn liền với những gì chị được học trong trường?

CEO Võ Thị Hồng Nhật: Tôi tốt nghiệp chuyên ngành Quan hệ Quốc Tế của Đại Học HUFLIT TP Hồ Chí Minh. Hiện nay, tôi là chuyên gia đào tạo về phát triển tiềm năng đỉnh cao cho trẻ, tư vấn định hướng nghề nghiệp cho học sinh – sinh viên, giúp cá nhân khám phá tiềm năng bản thân để định hướng, gia đình thấu hiểu lẫn nhau để hạnh phúc và yêu thương. Mỗi bước đi trong cuộc sống đều có sự tương hỗ.

Thời gian học ở trường Đại học đó là thời gian tôi đã bắt đầu có sự thay đổi trong nhận thức tư duy. Tôi cũng đã học được rất nhiều kỹ năng mà sau này hỗ trợ cho công việc hiện tại. Tất cả đều này tôi rất ghi nhận và trân trọng.

PV: Quan điểm về công việc và cuộc sống của chị?

CEO Võ Thị Hồng Nhật: Tôi tâm niệm: Nếu muốn thịnh vượng và hạnh phúc, hãy học cách làm việc cật lực cho chính mình. Sự thành công là tất yếu cho kết quả của sự thay đổi bản thân. Cuộc sống giống như các mùa, bạn không thể thay đổi các mùa nhưng có thể thay đổi bản thân mình. Làm chủ bản thân qua các mùa sẽ giúp bạn vận hành kinh doanh tốt và có một cuộc sống tươi đẹp hơn.

PV: Vâng xin cảm ơn chị! Và chúc chị luôn vững bước thành công trên con đường sự nghiệp.

 

Quang Sáng thực hiện (Nguồn Thương gia & Thị trường)

  
anhminh gift
Ghế lưới VP
troi  trang zenfdy
banner tuyen dung
Thiết kế web bán hàng | Đại Thống
Tin xem nhiều nhất
Chùa Huyền Trang
Tin nóng tuần qua
Mark Zuckerberg giàu nhất thế giới tính theo tuổi
Mark Zuckerberg giàu nhất thế giới tính theo tuổi
Những doanh nhân thành đạt từ số 0
Những doanh nhân thành đạt từ số 0
Quyền lực và sức ép
Quyền lực và sức ép
Phó TGĐ VietJet Air: Muốn bay phải có nghề
Phó TGĐ VietJet Air: Muốn bay phải có nghề
Bầu Đức: Quyền lực và bụi bặm
Bầu Đức: Quyền lực và bụi bặm
Thói quen dậy sớm của các CEO nổi tiếng
Thói quen dậy sớm của các CEO nổi tiếng
Full banner 1
 
 
 

Giấy phép số: 70/GP-STTTT cấp ngày 16/11/2017

Email:info.doanhnhantienphong@gmail.com

Quản lý nội dung: PGĐ Nguyễn Thanh Tuấn. Liên hệ quảng cáo: 09 16 19 00 99

Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Văn Sáng.

Đơn vị chủ quản: VBC Việt Nam

Địa chỉ: Lầu I - 201 Bờ Bao Tân Thắng, P. Sơn Kỳ, Q. Tân Phú, TPHCM


 Góp ý - Liên hệ

® Bản quyền thuộc về Doanhnhanthanhdatonline.com