Trang chủ
top
Dòng sự kiên Dòng sự kiện:

Nữ doanh nhân với giấc mơ nấm sạch

09:46:07 28-09-2015

Vài năm trước đây, khi nhắc đến nữ doanh nhân Trần Phan Xuân Oanh với trung tâm âm thanh ánh sáng Nụ Cười sẽ nhiều người biết đó là một đơn vị uy tín lâu năm trong lĩnh vực âm thanh, ánh sáng và tổ chức sự kiện. Trong hai năm trở lại đây, có một cơ duyên đưa chị đến với ngành nấm, nhận thấy đây là một lĩnh vực tiềm năng, còn khá nhiều cơ hội để phát triển và đem lại nhiều lợi ích cho cộng đồng, chị chuyển hướng sang trồng nấm linh chi, nấm bào ngư thương phẩm và cung cấp meo giống, các sản phẩm dinh dưỡng được chế biến từ nấm cho thị trường với thương hiệu Nấm Ngon Nhất.
Doanh nhân Trần Phan Xuân Oanh nhận biểu tượng THỰC PHẨM SẠCH, AN TOÀN VÌ SỨC KHOẺ NGƯỜI TIÊU DÙNG - Việt Nam Trust Food 2015

Bắt đầu với trang trại trồng nấm linh chi và nấm bào ngư tại Long Thành, Đồng Nai, nhờ nhạy bén trong ứng dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất, chị Xuân Oanh đã cho ra đời những  tai nấm linh chi đỏ có trọng lượng và kích thước lớn, chất lượng tốt được người tiêu dùng đánh giá cao.

Chia sẻ bí quyết để có thể có những sản phẩm tốt như vậy, chị cho biết: Ngoài việc tuân thủ nghiêm ngặt việc kiểm soát chất lượng nguyên liệu làm nấm như vô trùng, hấp sấy nguyên liệu, chị còn tăng cường dưỡng chất cho các bịch phôi nấm, vì vậy, các bịch phôi nấm của chị có thể khai thác tới ba lần (thay vì hai lần như nhiều đơn vị khác) và vẫn cho chất lượng tốt, đảm bảo các yếu tố dược tính khi sử dụng.

Trồng nấm là việc không khó, nhưng cũng không dễ, cái chính là phải nắm được kỹ thuật và tuân thủ đầy đủ quy trình thì sẽ đạt được kết quả cao. Trồng nấm xét về hiệu quả kinh tế có thể là hướng thoát nghèo cho nhiều bà con nông dân vì nó không cần một diện tích quá lớn, không cần nhân công nhiều, nguồn nguyên liệu chủ yếu là tận dụng các sản phẩm bỏ đi từ ngành sản xuất chế biến gỗ như mùn cưa, dăm gỗ … không gây ô nhiễm môi trường, điều kiện tự nhiên, thổ nhưỡng của Việt Nam rất tốt cho việc sản xuất các dòng nấm thương phẩm, các sản phẩm từ nấm đều là sản phẩm sạch, có hàm lượng dinh dưỡng cao, tốt cho sức khoẻ. Tuy lợi ích của việc sản xuất nấm lớn như vậy nhưng vẫn chưa được sự quan tâm, chú ý của người tiêu dùng vì khó bảo quản. Nhận thức rõ vấn đề đó, chi Xuân Oanh đã có hướng giải quyết hết sức linh hoạt, vừa đảm bảo luôn có nấm tươi ngon cung cấp ra thị trường để phục vụ người tiêu dùng, vừa tận dụng hết những sản phẩm từ nấm để đa dạng hoá sản phẩm, đi vào chế biến sâu chứ không chỉ bán sản phẩm nấm thương phẩm đơn thuần chưa qua chế biến.

Sáng sớm, chị giao nấm tươi đến tận các sạp với giá thành thấp hơn mặt bằng chung của thị trường, cam kết đổi trả hàng nếu hàng không đảm bảo chất lượng. Vì được chị cam kết chất lượng như vậy nên lượng nấm chị sản xuất ra bán rất chạy, được nhiều bà con tiểu thương tin tưởng đặt hàng. Nấm từ các sạp bán không hết chị đổi cho khách nấm mới. Bên cạnh đó, chị còn sản xuất sa tế và kim chi từ nấm, chị cho biết, sa tế và kim chi của chị làm hoàn toàn không có sử dụng một chút hoá chất nào nên có vị thơm ngon tự nhiên, hết sức đặc trưng của nấm. Hiện nay, chị đang cung cấp ra thị trường các loại nấm linh chi, nấm rơm, nấm bào ngư, nước giải khát được chiết xuất từ nấm linh chi. Việc đa dạng hoá sản phẩm như vậy đã bước đầu giải quyết được khó khăn về đầu ra cho nấm thương phẩm, nếu được người tiêu dùng ủng hộ, chị sẽ đầu tư dây chuyền để sản xuất hàng loạt với số lượng nhiều hơn, đem đến cho người tiêu dùng nhiều sản phẩm ngon, sạch và bổ dưỡng.

Vừa qua, thương hiệu Nấm Ngon Nhất đã được nhận danh hiệu THỰC PHẨM SẠCH, AN TOÀN VÌ SỨC KHOẺ NGƯỜI TIÊU DÙNG - Việt Nam Trust Food 2015 DO Viện Thực Phẩm Việt Nam Tin Cậy và Liên Hiệp Khoa Học Doanh Nhân Việt Nam tổ chức. Đây là sự chứng nhận cho chất lượng cũng như khích lệ, động viên cho những nỗ lực không ngừng của chị Trần Phan Xuân Oanh cùng thương hiệu Nấm Ngon Nhất. Chị Xuân Oanh hi vọng người tiêu dùng và các cơ quan chức năng có sự quan tâm hơn nữa cho sự phát triển của ngành nấm, phát huy thế mạnh sẵn có của thiên nhiên, con người và tiềm năng của thị trường Việt Nam, nâng cao thu nhập, cải thiện cuộc sống cũng như dinh dưỡng trong mỗi bữa ăn của các gia đình Việt Nam.

Quý khách hàng nào muốn đặt hàng hoặc liên kết, hợp tác có thể truy cập vào website: www.namngonnhat.com hoặc gọi điện thoại vào số 0903.789.478 để được tư vấn và biết thêm chi tiết.

Viết Cương

  
anhminh gift
Ghế lưới VP
troi  trang zenfdy
banner tuyen dung
Thiết kế web bán hàng | Đại Thống
Tin xem nhiều nhất
Chùa Huyền Trang
Tin nóng tuần qua
Mark Zuckerberg giàu nhất thế giới tính theo tuổi
Mark Zuckerberg giàu nhất thế giới tính theo tuổi
Những doanh nhân thành đạt từ số 0
Những doanh nhân thành đạt từ số 0
Quyền lực và sức ép
Quyền lực và sức ép
Phó TGĐ VietJet Air: Muốn bay phải có nghề
Phó TGĐ VietJet Air: Muốn bay phải có nghề
Bầu Đức: Quyền lực và bụi bặm
Bầu Đức: Quyền lực và bụi bặm
Thói quen dậy sớm của các CEO nổi tiếng
Thói quen dậy sớm của các CEO nổi tiếng
Full banner 1
 
 
 

Giấy phép số: 70/GP-STTTT cấp ngày 16/11/2017

Email:info.doanhnhantienphong@gmail.com

Quản lý nội dung: PGĐ Nguyễn Thanh Tuấn. Liên hệ quảng cáo: 09 16 19 00 99

Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Văn Sáng.

Đơn vị chủ quản: VBC Việt Nam

Địa chỉ: Lầu I - 201 Bờ Bao Tân Thắng, P. Sơn Kỳ, Q. Tân Phú, TPHCM


 Góp ý - Liên hệ

® Bản quyền thuộc về Doanhnhanthanhdatonline.com